Đang vay mua ô tô trả góp, có thể vay mua thêm xe khác được không? - TFSVNTFSVN

Đang vay mua ô tô trả góp, có thể vay mua thêm xe khác được không?

Hiện nay, nhu cầu vay mua ô tô đang tăng cao nhờ vào nhiều lợi ích thiết thực. Vậy đâu là ưu và nhược điểm của hình thức này và có được vay mua xe thêm ô tô mới khi đang trong quá trình trả góp xe hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thế nào là vay mua ô tô trả góp?

Vay mua ô tô trả góp là một hình thức mua xe đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Hình thức này cho phép người mua nhanh chóng sở hữu chiếc xe ô tô yêu thích mà không cần chi trả một lần cho tổng giá trị xe. Thay vào đó, người mua chỉ cần thanh toán trước một số tiền và khoản còn lại sẽ được trả góp hàng tháng trong một khoảng thời gian cố định.

Vay mua ô tô trả góp là hình thức sở hữu xe mới nhanh chóng mà không cần chi trả một lần trên tổng giá trị xe

Vay mua ô tô trả góp là hình thức sở hữu xe mới nhanh chóng mà không cần chi trả một lần trên tổng giá trị xe

Có nên vay mua ô tô trả góp không?

Mỗi hình thức mua sắm sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Đối với ô tô là một sản phẩm có giá trị cao thì bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Ưu điểm

 • Sở hữu xe nhanh chóng: Bạn không cần phải thanh toán một lần với số tiền lớn mà vẫn có thể sở hữu xe với một khoản tiền chỉ từ 15%-20% trên tổng giá trị chiếc xe. Số tiền còn lại bạn có thể trả góp đều đặn hàng tháng.
 • Lựa chọn trả góp linh hoạt: Khi vay mua ô tô trả góp, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc lựa chọn thời hạn thanh toán theo khả năng tài chính cá nhân.
 • Thủ tục trả góp đơn giản: Bạn chỉ cần chuẩn bị đúng các giấy tờ theo đúng yêu cầu như CMND/CCCD, hộ khẩu… để được xem xét phê duyệt.
 • Không cần tài sản thế chấp: Nhiều tổ chức tín dụng hiện nay không yêu cầu thế chấp tài sản, nhờ đó bạn có thể vay mua xe ô tô mà không tốn quá nhiều chi phí.
 • Dễ dàng đổi xe mới khi có nhu cầu: Ngay cả khi đang trong quá trình trả góp mua ô tô thì bạn vẫn có thể bán chiếc xe này để tất toán khoản vay trước hạn, sau đó dùng số vốn còn lại để thực hiện trả góp cho chiếc xe mới.

 

Sở hữu xe ô tô nhanh chóng với hình thức trả góp mà không quá lo ngại về tài chính

Sở hữu xe ô tô nhanh chóng với hình thức trả góp mà không quá lo ngại về tài chính

Nhược điểm

 • Lãi suất và các chi phí vay đi kèm: Tổng giá trị chiếc xe có thể cao hơn giá niêm yết do phải cộng thêm các khoản phí cũng như tiền lãi hàng tháng cho đến khi bạn chi trả hoàn tất khoản vay.
 • Rủi ro tài chính cá nhân: Đối với nhiều người lần đầu vay mua ô tô trả góp, việc quản lý tài chính cá nhân không hiệu quả sẽ gây ra nhiều áp lực và gánh nặng lên nguồn thu nhập hàng tháng. 
 • Hạn chế tài chính trong tương lai: Việc trả góp hàng tháng có thể giới hạn khả năng tài chính của bạn khi có nhu cầu tiêu dùng hay đầu tư trong tương lai. Lý do là bạn cần phải chi một khoản tiền cố định hàng tháng cho việc trả góp ô tô.

 

Có thể thấy, việc vay mua ô tô trả góp có thể xem là một lựa chọn hữu ích giúp bạn nhanh chóng sở hữu chiếc xe ô tô như mong muốn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần xem xét kỹ càng trước khi quyết định, nó không chỉ đơn thuần là một công cụ tài chính, mà còn là một quyết định có thể ảnh hưởng đến nguồn thu nhập cá nhân.

Đọc thêm: 05 kinh nghiệm cần biết khi vay mua ô tô trả góp

Đang trả góp xe ô tô, có thể vay mua thêm xe khác được không?

Bên cạnh những thắc mắc về việc có nên mua ô tô bằng hình thức trả góp hay không thì nhiều người cũng đang quan tâm đến vấn đề “có thể tiếp tục vay mua thêm xe khác khi đang trong quá trình trả góp xe ô tô?”. 

=> Câu trả lời sẽ là CÓ.

Trên thực tế, nhiều đơn vị tài chính chuyên cung cấp dịch vụ vay mua ô tô trả góp đã triển khai các chương trình dành riêng cho khách hàng thân thiết có đang có nhu cầu vay mua xe lần thứ 2, thứ 3… với lãi suất thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn đang trong quá trình trả góp và muốn vay mua thêm xe ô tô khác thì chỉ cần đáp ứng được các điều kiện và quy định tối thiểu của đơn vị tài chính, thông thường sẽ là:

 • Người mua xe trên 18 tuổi, có CMND/CCCD, hộ khẩu bản gốc… Tùy theo đơn vị cho vay sẽ yêu cầu hồ sơ khác nhau.
 • Có lịch sử tín dụng tốt, không nằm trong nhóm nợ xấu của các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng cho vay.

 

Có thể trả góp ô tô mới ngay khi đang trong giai đoạn vay mua xe

Có thể trả góp ô tô mới ngay khi đang trong giai đoạn vay mua xe

Lưu ý, khi muốn tiếp tục vay mua thêm ô tô mới, bạn phải đảm bảo về khả năng thanh toán. Nếu bạn trễ hạn thanh toán quá lâu hoặc không thanh toán thì có thể bị liệt vào danh sách nợ xấu và thông tin sẽ được lưu tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC). Khi đã có lịch sử về nợ xấu, bạn sẽ gặp khó khăn không chỉ trong việc vay mua xe ô tô, mà còn trong các khoản vay vốn cho các hoạt động kinh doanh khác.

Nhìn chung, việc vay mua ô tô trả góp sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định và các điều kiện mà bạn cần tuân theo. Câu hỏi đặt ra, đơn vị nào sẽ cho vay mua ô tô trả góp hiệu quả nhất, chi phí thấp nhất và thủ tục đơn giản nhất?

Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Bên cạnh các tổ chức ngân hàng thì Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) đang là tổ chức tín dụng hỗ trợ vay mua xe Toyota trả góp được nhiều khách hàng tin tưởng. TFSVN là công ty tài chính với 100% vốn đầu tư nước ngoài và trực thuộc Tập đoàn Dịch vụ Tài Chính Toyota (TFSC). Với mong muốn giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu một chiếc xe Toyota chính hãng với mức giá tốt nhất, TFSVN mang đến nhiều giải pháp tối ưu với 04 sản phẩm vay mua xe tiện lợi.

 • Sản phẩm vay Truyền thống: Dành cho những khách hàng có năng lực tài chính ổn định với quyền lợi vay vốn đến 85% tổng giá trị xe cùng thời hạn vay lâu dài đến 96 tháng.
 • Sản phẩm vay Balloon: Là sản phẩm độc đáo nhất tại TFSVN khi khách hàng được hoãn một phần khoản vay gọi là khoản Balloon (tối đa lên đến 25% trên tổng giá trị xe) đến kỳ thanh toán cuối cùng trong thời hạn vay lên đến 96 tháng, giúp cho số tiền trả góp hàng tháng thấp hơn nhiều so với sản phẩm truyền thống.
 • Sản phẩm vay 50/50: Dành cho những khách hàng có điều kiện tài chính tốt. Khách hàng có thể hưởng mức lãi suất ưu đãi cố định và không cần trả góp hàng tháng, chỉ cần thanh toán gốc và lãi 01 lần vào cuối kỳ vay.
 • Sản phẩm vay EZ: Được áp dụng với một số dòng xe như Wigo, Vios… với số tiền trả góp hàng tháng bằng nhau. Điều này giúp khách hàng nhanh chóng sở hữu xe mới mà không quá đau đầu với vấn đề tài chính.

 

TFSVN mang đến nhiều lựa chọn kỳ hạn trả góp khi mua xe Toyota trả góp trả góp

TFSVN mang đến nhiều lựa chọn kỳ hạn trả góp khi mua xe Toyota trả góp trả góp

Ngoài ra, nếu khách hàng muốn tất toán sớm khoản vay tại TFSVN, mức phí phạt được áp dụng sẽ rất thấp hoặc hoàn toàn miễn phí (khi vay với sản phẩm Balloon và tất toán sau tháng thứ 35), giúp khách hàng an tâm hơn trong suốt quá trình vay mua ô tô trả góp.

Chương trình “Khách hàng Thân thiết” ưu đãi lãi suất dành cho các khách hàng hiện hữu tại TFSVN

Đây là chương trình được thiết kế riêng và áp dụng cho tất cả khách hàng hiện hữu đang trả góp hoặc đã tất toán khoản vay và có nhu cầu vay mua thêm xe ô tô khác tại TFSVN.

Thông tin Chi tiết
Đối tượng áp dụng Khách hàng Cá nhân hoặc Doanh nghiệp đang có khoản vay hoặc đã tất toán trước đó và có lịch sử tín dụng tốt tại TFSVN.
Thương hiệu xe Tất cả các dòng xe TOYOTA

(bao gồm cả xe mới và cũ)

Mục đích vay Áp dụng cho Tất cả mục đích vay

(bao gồm vay tiêu dùng và vay kinh doanh)

Sản phẩm Truyền thống và Balloon

(áp dụng Thời gian vay và Tỷ lệ vay của từng sản phẩm)

ĐẶC QUYỀN Ưu đãi lãi suất

Giảm thêm 1% trên lãi suất* tiêu chuẩn cố định 12 tháng đầu. 

(*Theo thông báo lãi suất của TFSVN được cập nhật hàng tháng)

Phí tất toán sớm Miễn phí tất toán sớm cho khoản vay đang có dư nợ sau 18 tháng đầu tiên cho khách hàng thỏa điều kiện tham gia chương trình và khách hàng có nhu cầu tất toán sớm để giải ngân khoản vay thuộc chương trình “Khách hàng thân thiết”

Chương trình “Khách hàng Thân thiết” bắt đầu từ ngày 01/08/2023 và có thể kết thúc khi có thông báo mới từ TFSVN. 

Hãy dự toán khoản vay trực tuyến ngay và tham khảo lịch thanh toán cho con xe ô tô của bạn: TẠI ĐÂY

Tổng kết

Các sản phẩm vay mua ô tô trả góp tại TFSVN đang có mức lãi suất cạnh tranh trên thị trường cùng hạn mức vay tối đa là 85% giá trị xe và thời gian vay lên đến 96 tháng. Với chương trình “Khách hàng Thân thiết”, bạn có thể dễ dàng mua xe Toyota trả góp với mức phí tối ưu nhất. Để vay mua ô tô, bạn có thể liên hệ đến số Hotline của TFSVN hoặc đến trực tiếp các Đại lý ủy quyền của Toyota để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM 

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. 

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113 

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam 

Facebook – Youtube: TFSVN – Tài Chính Toyota Việt Nam

Tin liên quan

Trong tháng 06/2024, Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tiếp tục đồng hành cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thực hiện chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mua xe Toyota Vios, Veloz Cross và Avanza Premio với chính sách ưu đãi lãi suất đặc biệt 0%/năm.

Ưu Đãi Lãi Suất 0% Cho Toyota Vios, Veloz Cross & Avanza Premio trong Tháng 06/2024

03/06/2024

Trong tháng 06/2024, Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tiếp tục đồng hành cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam…

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota trong tháng 04 & 05/2024

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota Đến Hết 06/2024

03/04/2024

Bạn đang mong muốn sở hữu ngay các mẫu xe chất lượng, đẳng cấp đến từ thương hiệu Toyota? Hãy để…

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota trong tháng 05 dành cho sản phẩm 50/50 và 50/50 Plus

Ưu Đãi Lãi Suất Đặc Biệt Cho Sản Phẩm 50/50 & 50/50 Plus Đến Hết Tháng 06/2024

23/04/2024

Bạn đang mong muốn tậu “xế cưng” nhanh chóng nhưng lo lắng áp lực gồng lãi? Bạn đang mong sắm liền…

Đăng ký vay