fbpx 05 kinh nghiệm về cho vay mua ô tô mà bạn cần biết - TFSVNTFSVN

05 kinh nghiệm về cho vay mua ô tô mà bạn cần biết

Cho vay mua ô tô đang trở thành xu hướng ở Việt nam khi nhu cầu người tiêu dùng về sản phẩm xe ô tô ngày càng tăng cao. Nắm được tiềm năng đó, các ngân hàng và công ty tài chính lần lượt cho ra mắt những gói sản phẩm vay ô tô hấp dẫn, ngay cả những hộ gia đình có mức thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu phương tiện xa xỉ này. Vậy, trước khi mua ô tô bạn cần lưu ý những điều gì để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giao dịch? Dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết khi mua xe ô tô trả góp.

Các lợi ích khi cho vay mua ô tô trả góp

Việc mua xe ô tô trả góp sẽ có những lợi thế nhất định. Chẳng hạn như khi cá nhân/doanh nghiệp chưa đủ năng lực tài chính nhưng lại có nhu cầu đi lại bằng ô tô, thì việc mua xe trả góp sẽ rất có lợi. Mua xe trả góp thúc đẩy thêm động lực làm việc cũng như bỏ bớt gánh nặng phải chi trả mọi thứ cùng lúc.

Ngoài ra, thay vì trả hết toàn bộ số tiền mua xe, khách hàng có thể dùng tiền còn lại để đầu tư và kinh doanh khác. Khách hàng không nhất thiết phải chi một số tiền lớn để có thể mua được xe ô tô. Nhiều công ty tài chính cho vay lên đến 80 – 90% giá trị xe.

Hai ưu điểm nữa chính là khách hàng có thể tất toán khoản vay bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu và tài sản thế chấp ngân hàng có thể dùng chính chiếc xe ô tô mua trả góp.

Cá nhân, doanh nghiệp có thể vay mua xe ở đâu?

Vì nhu cầu người dân về xe ô tô ngày càng tăng cao nên việc vay mua xe uy tín và chuyên nghiệp ở tổ chức nào cũng là mối bận tâm rất lớn đối với họ. Hiện nay, bạn có thể vay mua xe ô tô qua 2 tổ chức: Ngân hàng và Công ty tài chính. Mỗi loại hình tổ chức sẽ có gói sản phẩm vay khác nhau tuỳ thuộc vào từng tổ chức đó.

Mua xe trả góp qua vay ngân hàng

Hiện nay, nhiều ngân hàng có những gói cho vay ô tô theo phân khúc khách hàng. Thông thường, lãi suất cố định cho vay tại các ngân hàng có phạm vi dao động trong khoảng từ 6%/năm – 12%/năm áp dụng cho các thời hạn ưu đãi khác nhau.

Nhiều ngân hàng cũng cho vay lên đến 80 – 90% giá trị xe nhưng kèm theo đó là các thủ tục chứng minh thu nhập, hồ sơ tài sản đảm bảo … Sau thời hạn được áp dụng, những ưu đãi cũng như lãi suất sẽ được tính theo quy định của từng ngân hàng của bạn. Vào mỗi tháng, số tiền mà bạn cần thanh toán tùy thuộc vào thời hạn, hạn mức và lãi suất vay vốn cụ thể.

Công ty dịch vụ tài chính cho mua ô tô trả góp

Ngoài ngân hàng, bạn có thể mua xe ô tô trả góp ở các công ty dịch vụ tài chính. Tương tự như vay ngân hàng, người mua chỉ cần chi trả một phần giá trị của sản phẩm, phần còn lại sẽ thanh toán theo thỏa thuận giữa bạn và công ty dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, nếu ngân hàng thường áp dụng một mức lãi suất cố định cho tất cả các dòng sản phẩm xe, hầu hết các công ty tài chính đều sẽ có gói ưu đãi linh hoạt theo các dòng xe để người mua lựa chọn. 

Công ty Tài Chính Toyota – TFSVN chuyên cung cấp các dịch vụ vay mua ô tô trả góp cho khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay, TFSVN có nhiều gói sản phẩm cho vay đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng với thời hạn trả góp dài, số tiền thanh toán nhỏ – ổn định – có tính chủ động.

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam - TFSVN với nhiều gói cho vay mua ô tô hấp dẫn

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN với nhiều gói cho vay mua ô tô hấp dẫn

05 kinh nghiệm trước khi vay mua xe ô tô bạn nên lưu tâm

Cân đối chi tiêu trước khi quyết định mua xe ô tô

Đảm bảo bạn có đủ khả năng thanh toán cho việc mua xe hàng tháng. Trước tiên bạn phải tính toán chi phí sinh hoạt và tiêu dùng cá nhân mỗi tháng, rồi sau đó mới quyết định mua xe. Nếu không thể cân đối được chi tiêu, không chỉ xe của bạn có thể bị thu hồi mà điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Kiểm tra điểm tín dụng và các báo cáo liên quan

Bạn nên kiểm tra điểm tín dụng của mình trước khi đăng ký vay mua ô tô. Điểm tín dụng là điểm số để đánh giá sự uy tín của cá nhân khi các tổ chức tài chính cho cá nhân đó sử dụng các hình thức vay của tổ chức. Nếu bạn có điểm tín dụng thấp, hãy cân nhắc xem có nên vay không hay cải thiện điểm tín dụng của mình trước để tránh việc vay với lãi suất cao.

Xem xét mức lãi suất phù hợp 

So sánh mức lãi suất của các ngân hàng hoặc các công ty dịch vụ tài chính khác nhau trước khi quyết định vay mua ô tô. Mỗi tổ chức sẽ có điều khoản và ưu đãi khác nhau. Vì sẽ không có mức lãi suất tiêu chuẩn trên thị trường, ngay cả có một sự khác biệt nhỏ trong lãi suất cũng có thể tác động rất lớn đến số tiền bạn phải trả hàng tháng.

Lựa chọn thời hạn vay trả góp khôn ngoan

Khoản vay là một khoản đầu tư dài hạn, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn chi phí của chiếc xe cũng như gói vay phù hợp. Mặc dù các khoản thanh toán hàng tháng sẽ thấp, nhưng việc bị ràng buộc vào các khoản thanh toán đó trong 07 năm thay vì 03 năm sẽ khiến bạn phải trả thêm lãi suất cho khoản vay. Do đó, cần thận trong khi chọn thời hạn vay hiệu quả, có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền về lâu dài.

Lựa chọn tổ chức cho vay mua ô tô uy tín

Trước khi mua xe ô tô trả góp bạn nên nghiên cứu kỹ và lập ra một danh sách những tổ chức tài chính uy tín mà bạn có thể trông cậy. Việc lựa chọn đúng tổ chức cho vay là yếu tố then chốt quyết định sự tối ưu tài chính trong giao dịch mua xe trả góp. Tuỳ vào ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ có những gói vay cũng như ưu đãi đặc biệt cho từng dòng xe khác nhau.

Cho vay mua ô tô tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam - TFSVN

Cho vay mua ô tô tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

TFSVN có nhiều chính sách cho vay đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Với khách hàng Cá nhân & Doanh nghiệp, công ty có 04 sản phẩm vay linh hoạt: Sản phẩm Truyền Thống, Balloon, 50/50 và sản phẩm EZ. Với khách hàng doanh nghiệp, TFSVN còn có thêm Sản Phẩm Vay Xe Lô – Fleet. 

Sản Phẩm Truyền Thống được áp dụng theo lãi suất tối ưu và linh hoạt, tỷ lệ cho vay lên đến 85%, thời hạn cho vay từ 12 – 84 tháng. Sản phẩm này phù hợp với đại đa số khách hàng có nhu cầu mua trả góp xe ô tô. Gói vay này có thời gian trả góp lâu dài, được vay với số tiền lớn với hình thức trả lãi trên dư nợ gốc giảm dần.

Sản Phẩm Truyền Thống của TFSVN phù hợp đa số khách hàng

Sản Phẩm Truyền Thống của TFSVN phù hợp đa số khách hàng

Sản phẩm Balloon tương tự như sản phẩm truyền thống, nhưng có thêm khoản Balloon cuối kỳ là 25% (bao gồm giá trị xe + phụ kiện và bảo hiểm). Gói vay này cũng có thời gian trả góp dài, được vay với số tiền lớn với hình thức trả lãi trên dư nợ giảm dần, đặc biệt áp lực số tiền trả hàng tháng thấp hơn so với sản phẩm Truyền thống do có khoản Balloon được hoãn trả đến cuối kỳ.

Sản Phẩm Balloon của TFSVN với áp lực trả tiền hàng tháng thấp hơn Sản phẩm Truyền Thống

Sản Phẩm Balloon của TFSVN với áp lực trả tiền hàng tháng thấp hơn Sản phẩm Truyền Thống

Sản phẩm 50/50 được áp dụng theo lãi suất cố định, với tỷ lệ cho vay lên đến 60%, thời hạn cho vay tối đa là 12 tháng, miễn phí tất toán trả sớm sau 06 tháng. Sản phẩm này phù hợp với đối tượng khách hàng mua tiền mặt hoặc có điều kiện tài chính phù hợp, có lịch sử trả nợ tốt và hiện không có nợ xấu.

Sản Phẩm 50/50 của TFSVN giúp bạn chủ động nguồn tài chính nhàn rỗi

Sản Phẩm 50/50 của TFSVN giúp bạn chủ động nguồn tài chính nhàn rỗi

Sản Phẩm EZ được áp dụng theo lãi suất điều chỉnh tối ưu. Tỷ lệ cho vay lên đến 80% cùng với 100% phí bảo hiểm, thời hạn cho vay lên đến 84 tháng. Ưu điểm của sản phẩm này là số tiền trả góp mỗi tháng sẽ được chia đều bằng nhau suốt thời gian vay, phù hợp với cá nhân / gia đình trẻ có trải nghiệm xe hơi lần đầu tiên, hoặc doanh nghiệp / cá nhân kinh doanh dịch vụ với chi phí thấp.

Sản Phẩm EZ của TFSVN phù hợp với các cá nhân lần đầu trải nghiệm xe ô tô

Sản Phẩm EZ của TFSVN phù hợp với các cá nhân lần đầu trải nghiệm xe ô tô

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp những lợi ích, các tổ chức cho vay mua ô tô cũng như 05 kinh nghiệm mua xe trả góp mà bạn cần biết để có sự chuẩn bị tốt nhất trong lần giao dịch sắp tới. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua xe ô tô Toyota nhưng điều kiện tài chính chưa đủ để trả toàn bộ chi phí thì mua xe ô tô trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN là sự lựa chọn tối ưu nhất, TFSVN có những ưu đãi trả góp xe Toyota và sản phẩm vay đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM 

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. 

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113 

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam 

Facebook – Youtube: TFSVN – Tài Chính Toyota Việt Nam

Tin liên quan

Lãi suất vay mua xe Toyota Yaris Cross

ƯU ĐÃI TỪ TÀI CHÍNH TOYOTA DÀNH CHO RA MẮT TOYOTA YARIS CROSS

22/09/2023

Toyota Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe SUV cỡ B hoàn toàn mới “TOYOTA YARIS CROSS” từ ngày…

Đặc quyền ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng tại Toyota

Đặc Quyền Dành Cho Khách Hàng Thân Thiết

15/09/2023

LOYALTY là sản phẩm vay ưu tiên của TFSVN, với các đặc quyền dành cho khách hàng thân thiết như sau:…

Ưu đãi lãi suất vay mua xe ô tô toyota

Ưu Đãi Tháng 09 – Lãi Suất Giảm “ĐẬM SÂU” Chỉ Từ 2,99%/năm

31/08/2023

Trong tháng 09/2023, Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) giới thiệu chương trình lãi suất ưu đãi đặc biệt, nhằm tạo…

Đăng ký vay