05 kinh nghiệm về cho vay mua ô tô mà bạn cần biết - TFSVNTFSVN

05 kinh nghiệm về cho vay mua ô tô mà bạn cần biết

Cho vay mua ô tô đang trở thành xu hướng ở Việt nam khi nhu cầu người tiêu dùng về sản phẩm xe ô tô ngày càng tăng cao. Nắm được tiềm năng đó, các ngân hàng và công ty tài chính lần lượt cho ra mắt những gói sản phẩm vay ô tô hấp dẫn, ngay cả những hộ gia đình có mức thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu phương tiện xa xỉ này. Vậy, trước khi mua ô tô bạn cần lưu ý những điều gì để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình giao dịch? Dưới đây là tất tần tật những điều bạn cần biết khi mua xe ô tô trả góp.

Các lợi ích khi cho vay mua ô tô trả góp

Các lợi ích khi cho vay mua ô tô trả góp

Các lợi ích khi cho vay mua ô tô trả góp

Việc mua xe ô tô trả góp sẽ có những lợi thế nhất định. Chẳng hạn như khi cá nhân/doanh nghiệp chưa đủ năng lực tài chính nhưng lại có nhu cầu đi lại bằng ô tô, thì việc mua xe trả góp sẽ rất có lợi. Mua xe trả góp thúc đẩy thêm động lực làm việc cũng như bỏ bớt gánh nặng phải chi trả mọi thứ cùng lúc.

Ưu Đãi Đặc Biệt Dành Cho Khách Hàng Bán Xe Cũ

Ưu Đãi Đặc Biệt Dành Cho Khách Hàng Bán Xe Cũ

Ngoài ra, thay vì trả hết toàn bộ số tiền mua xe, khách hàng có thể dùng tiền còn lại để đầu tư và kinh doanh khác. Khách hàng không nhất thiết phải chi một số tiền lớn để có thể mua được xe ô tô. Nhiều công ty tài chính cho vay lên đến 80 – 90% giá trị xe.

Hai ưu điểm nữa chính là khách hàng có thể tất toán khoản vay bất kỳ lúc nào khi có nhu cầu và tài sản thế chấp ngân hàng có thể dùng chính chiếc xe ô tô mua trả góp.

Xem thêm: Vay mua ô tô nên lưu ý điều gì?

Cá nhân, doanh nghiệp có thể vay mua xe ở đâu?

Vì nhu cầu người dân về xe ô tô ngày càng tăng cao nên việc vay mua xe uy tín và chuyên nghiệp ở tổ chức nào cũng là mối bận tâm rất lớn đối với họ. Hiện nay, bạn có thể vay mua xe ô tô qua 2 tổ chức: Ngân hàng và Công ty tài chính. Mỗi loại hình tổ chức sẽ có gói sản phẩm vay khác nhau tuỳ thuộc vào từng tổ chức đó.

Mua xe trả góp qua vay ngân hàng

Hiện nay, nhiều ngân hàng có những gói cho vay ô tô theo phân khúc khách hàng. Thông thường, lãi suất cố định cho vay tại các ngân hàng có phạm vi dao động trong khoảng từ 6%/năm – 12%/năm áp dụng cho các thời hạn ưu đãi khác nhau.

Nhiều ngân hàng cũng cho vay lên đến 80 – 90% giá trị xe nhưng kèm theo đó là các thủ tục chứng minh thu nhập, hồ sơ tài sản đảm bảo … Sau thời hạn được áp dụng, những ưu đãi cũng như lãi suất sẽ được tính theo quy định của từng ngân hàng của bạn. Vào mỗi tháng, số tiền mà bạn cần thanh toán tùy thuộc vào thời hạn, hạn mức và lãi suất vay vốn cụ thể.

Xem thêm: Cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp?

Công ty dịch vụ tài chính cho mua ô tô trả góp

Ngoài ngân hàng, bạn có thể mua xe ô tô trả góp ở các công ty dịch vụ tài chính. Tương tự như vay ngân hàng, người mua chỉ cần chi trả một phần giá trị của sản phẩm, phần còn lại sẽ thanh toán theo thỏa thuận giữa bạn và công ty dịch vụ tài chính. Tuy nhiên, nếu ngân hàng thường áp dụng một mức lãi suất cố định cho tất cả các dòng sản phẩm xe, hầu hết các công ty tài chính đều sẽ có gói ưu đãi linh hoạt theo các dòng xe để người mua lựa chọn.

Xem thêm: Tổng hợp các chi phí khi cho vay mua ô tô. 

Công ty Tài Chính Toyota – TFSVN chuyên cung cấp các dịch vụ vay mua ô tô trả góp cho khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp tại Việt Nam. Hiện nay, TFSVN có nhiều gói sản phẩm cho vay đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng với thời hạn trả góp dài, số tiền thanh toán nhỏ – ổn định – có tính chủ động.

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam - TFSVN với nhiều gói cho vay mua ô tô hấp dẫn

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN với nhiều gói cho vay mua ô tô hấp dẫn

05 kinh nghiệm trước khi vay mua xe ô tô bạn nên lưu tâm

Cân đối chi tiêu trước khi quyết định mua xe ô tô

Đảm bảo bạn có đủ khả năng thanh toán cho việc mua xe hàng tháng. Trước tiên bạn phải tính toán chi phí sinh hoạt và tiêu dùng cá nhân mỗi tháng, rồi sau đó mới quyết định mua xe. Nếu không thể cân đối được chi tiêu, không chỉ xe của bạn có thể bị thu hồi mà điểm tín dụng của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm: Lần đầu mua ô tô trả góp nên lưu tâm điều gì?

>>> Nên mua xe cũ hay mua xe mới hoàn toàn?

Kiểm tra điểm tín dụng và các báo cáo liên quan

Bạn nên kiểm tra điểm tín dụng của mình trước khi đăng ký vay mua ô tô. Điểm tín dụng là điểm số để đánh giá sự uy tín của cá nhân khi các tổ chức tài chính cho cá nhân đó sử dụng các hình thức vay của tổ chức. Nếu bạn có điểm tín dụng thấp, hãy cân nhắc xem có nên vay không hay cải thiện điểm tín dụng của mình trước để tránh việc vay với lãi suất cao.

Xem xét mức lãi suất phù hợp 

So sánh mức lãi suất của các ngân hàng hoặc các công ty dịch vụ tài chính khác nhau trước khi quyết định vay mua ô tô. Mỗi tổ chức sẽ có điều khoản và ưu đãi khác nhau. Vì sẽ không có mức lãi suất tiêu chuẩn trên thị trường, ngay cả có một sự khác biệt nhỏ trong lãi suất cũng có thể tác động rất lớn đến số tiền bạn phải trả hàng tháng.

Lựa chọn thời hạn vay trả góp khôn ngoan

Khoản vay là một khoản đầu tư dài hạn, bạn nên cân nhắc việc lựa chọn chi phí của chiếc xe cũng như gói vay phù hợp. Mặc dù các khoản thanh toán hàng tháng sẽ thấp, nhưng việc bị ràng buộc vào các khoản thanh toán đó trong 07 năm thay vì 03 năm sẽ khiến bạn phải trả thêm lãi suất cho khoản vay. Do đó, cần thận trong khi chọn thời hạn vay hiệu quả, có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền về lâu dài.

Xem thêm: Giải đáp các băn khoản thường gặp về mua ô tô trả góp.

Lựa chọn tổ chức cho vay mua ô tô uy tín

Trước khi mua xe ô tô trả góp bạn nên nghiên cứu kỹ và lập ra một danh sách những tổ chức tài chính uy tín mà bạn có thể trông cậy. Việc lựa chọn đúng tổ chức cho vay là yếu tố then chốt quyết định sự tối ưu tài chính trong giao dịch mua xe trả góp. Tuỳ vào ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ có những gói vay cũng như ưu đãi đặc biệt cho từng dòng xe khác nhau.

Cho vay mua ô tô tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam - TFSVN

Cho vay mua ô tô tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

TFSVN có nhiều chính sách cho vay đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Với khách hàng Cá nhân & Doanh nghiệp, công ty có 05 sản phẩm vay linh hoạt: Sản phẩm Truyền Thống, Balloon, 50/50 và sản phẩm EZ. Với khách hàng doanh nghiệp, TFSVN còn có thêm Sản Phẩm Vay Xe Lô – Fleet. 

TFSVN có nhiều chính sách cho vay đa dạng

TFSVN có nhiều chính sách cho vay đa dạng

Sản Phẩm Truyền Thống được áp dụng theo lãi suất tối ưu và linh hoạt, tỷ lệ cho vay lên đến 85%, thời hạn cho vay từ 12 – 84 tháng. Sản phẩm này phù hợp với đại đa số khách hàng có nhu cầu mua trả góp xe ô tô. Gói vay này có thời gian trả góp lâu dài, được vay với số tiền lớn với hình thức trả lãi trên dư nợ gốc giảm dần.

Sản Phẩm Truyền Thống của TFSVN phù hợp đa số khách hàng

Sản Phẩm Truyền Thống của TFSVN phù hợp đa số khách hàng

Sản phẩm Balloon tương tự như sản phẩm truyền thống, nhưng có thêm khoản Balloon cuối kỳ là 25% (bao gồm giá trị xe + phụ kiện và bảo hiểm). Gói vay này cũng có thời gian trả góp dài, được vay với số tiền lớn với hình thức trả lãi trên dư nợ giảm dần, đặc biệt áp lực số tiền trả hàng tháng thấp hơn so với sản phẩm Truyền thống do có khoản Balloon được hoãn trả đến cuối kỳ.

Sản Phẩm Balloon của TFSVN với áp lực trả tiền hàng tháng thấp hơn Sản phẩm Truyền Thống

Sản Phẩm Balloon của TFSVN với áp lực trả tiền hàng tháng thấp hơn Sản phẩm Truyền Thống

Sản phẩm 50/50 được áp dụng theo lãi suất cố định, với tỷ lệ cho vay lên đến 60%, thời hạn cho vay tối đa là 12 tháng, miễn phí tất toán trả sớm sau 06 tháng. Sản phẩm này phù hợp với đối tượng khách hàng mua tiền mặt hoặc có điều kiện tài chính phù hợp, có lịch sử trả nợ tốt và hiện không có nợ xấu.

Sản Phẩm 50/50 của TFSVN giúp bạn chủ động nguồn tài chính nhàn rỗi

Sản Phẩm 50/50 của TFSVN giúp bạn chủ động nguồn tài chính nhàn rỗi

Sản Phẩm EZ được áp dụng theo lãi suất điều chỉnh tối ưu. Tỷ lệ cho vay lên đến 80% cùng với 100% phí bảo hiểm, thời hạn cho vay lên đến 84 tháng. Ưu điểm của sản phẩm này là số tiền trả góp mỗi tháng sẽ được chia đều bằng nhau suốt thời gian vay, phù hợp với cá nhân / gia đình trẻ có trải nghiệm xe hơi lần đầu tiên, hoặc doanh nghiệp / cá nhân kinh doanh dịch vụ với chi phí thấp.

Sản Phẩm EZ của TFSVN phù hợp với các cá nhân lần đầu trải nghiệm xe ô tô

Sản Phẩm EZ của TFSVN phù hợp với các cá nhân lần đầu trải nghiệm xe ô tô

Sản phẩm vay Fleet là giải pháp tài chính tối ưu cho doanh nghiệp vận tải muốn đầu tư mở rộng đội xe. Với tỷ lệ vay ưu đãi lên đến 85%, chúng tôi giúp doanh nghiệp dễ dàng sở hữu lô xe mới, từ đó nâng cao năng lực vận tải và tăng cường hiệu quả kinh doanh.Đặc biệt, khi mua từ 5 xe trở lên, bạn sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn, giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận. 

Sản phẩm vay Fleet là giải pháp tài chính tối ưu cho doanh nghiệp vận tải muốn đầu tư mở rộng đội xe

Sản phẩm vay Fleet là giải pháp tài chính tối ưu cho doanh nghiệp vận tải muốn đầu tư mở rộng đội xe

Câu hỏi thường gặp khi vay mua ô tô trả góp?

Cùng 1 khoản tiền nên vay mua ô tô cũ hay xe mới?

So với việc phải bỏ ra 1 khoản lớn để mua xe ô tô mới, khách hàng chọn mua xe cũ với phân khác cao cấp hơn. Ví dụ với bạn cần bỏ ra 800 triệu đồng để lăn bánh chiếc Toyota Corolla Altis 1.8G mới cúng. Nhưng cũng với số tiền trên, bạn có thể lái một chiếc Toyota Camry ở phân khúc cao hơn, mới chỉ chạy khoảng vài chục nghìn kilomet.

Tuy nhiên hiện nay, vẫn có nhiều định kiến về mua xe đã qua sử dụng khiến khách hàng hơi ái ngại mua xe cũ. Thế nhưng với những xe đã sử dụng quan 2 – 3 năm snếu tuân thủ việc bảo dưỡng định kỳ, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua.

>>> Tài chính 100 triệu nên mua xe mới hay xe cũ?

Vay mua ô tô tại TFSVN có cần mua bảo hiểm vật chất 2 chiều không?

Đây là điều khoản bắt buộc nhằm đảm bảo xe luôn có tình trạng tốt trong suốt thời gian sử dụng. Để hiểu rõ hơn về bảo hiểm vật chất 2 chiều, bạn hãy liên hệ với TFSVN để nhận tư vấn nhé!

Xem thêm: Các loại bảo hiểm cần biết khi vay mua xe Toyota.

>>> Tim hiểu chi tiết về bảo hiểm ô tô 

Tổng kết

Bài viết trên đã tổng hợp những lợi ích, các tổ chức cho vay mua ô tô cũng như 05 kinh nghiệm mua xe trả góp mà bạn cần biết để có sự chuẩn bị tốt nhất trong lần giao dịch sắp tới. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua xe ô tô Toyota nhưng điều kiện tài chính chưa đủ để trả toàn bộ chi phí thì mua xe ô tô trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN là sự lựa chọn tối ưu nhất, TFSVN có những ưu đãi trả góp xe Toyota và sản phẩm vay đa dạng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM 

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. 

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113 

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam 

Facebook – Youtube: TFSVN – Tài Chính Toyota Việt Nam

Tin liên quan

Trong tháng 06/2024, Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tiếp tục đồng hành cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thực hiện chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mua xe Toyota Vios, Veloz Cross và Avanza Premio với chính sách ưu đãi lãi suất đặc biệt 0%/năm.

Ưu Đãi Lãi Suất 0% Cho Toyota Vios, Veloz Cross & Avanza Premio trong Tháng 06/2024

03/06/2024

Trong tháng 06/2024, Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tiếp tục đồng hành cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam…

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota trong tháng 04 & 05/2024

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota Đến Hết 06/2024

03/04/2024

Bạn đang mong muốn sở hữu ngay các mẫu xe chất lượng, đẳng cấp đến từ thương hiệu Toyota? Hãy để…

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota trong tháng 05 dành cho sản phẩm 50/50 và 50/50 Plus

Ưu Đãi Lãi Suất Đặc Biệt Cho Sản Phẩm 50/50 & 50/50 Plus Đến Hết Tháng 06/2024

23/04/2024

Bạn đang mong muốn tậu “xế cưng” nhanh chóng nhưng lo lắng áp lực gồng lãi? Bạn đang mong sắm liền…

Đăng ký vay