fbpx Mua xe ô tô trả góp: Giải pháp tài chính hoàn hảo cho người tiêu dùng Việt Nam - TFSVNTFSVN

Mua xe ô tô trả góp: Giải pháp tài chính hoàn hảo cho người tiêu dùng Việt Nam

“Có nên mua xe ô tô trả góp không” là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng Việt Nam băn khoăn khi họ có nhu cầu sử dụng xe ô tô. So với hình thức trả một lần thì hình thức trả góp phổ biến hơn nhiều vì khách hàng có thể sở hữu chiếc ô tô mong ước, ngay cả khi họ chưa đủ điều kiện tài chính. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về việc mua ô tô trả góp để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi mua.

Vì sao nói mua xe ô tô trả góp là giải pháp tài chính hoàn hảo?

Có nên mua xe ô tô trả góp không là câu hỏi nhiều người dân Việt Nam quan tâm

Có nên mua xe ô tô trả góp không là câu hỏi nhiều người dân Việt Nam quan tâm

Mua xe ô tô trả góp là hình thức vay tiền từ công ty tài chính (hoặc ngân hàng) để sở hữu chiếc xe ô tô mà bạn mong muốn. Đây là hình thức được rất nhiều người ưa chuộng vì tạo điều kiện tối đa cho người tiêu dùng có cơ hội sở hữu chiếc xe ao ước khi chưa thể đáp ứng khả năng chi trả toàn bộ giá trị xe ô tô ở hiện tại. Người mua có thể trả góp khoản vay theo định kỳ với mức lãi suất cụ thể mà đơn vị cho vay quy định.

Việc sở hữu một chiếc ô tô đối với người dân có thu nhập trung bình – là điều rất cân nhắc vì đây là sản phẩm xa xỉ, cao cấp. Nếu người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng xe ô tô cho mục đích kinh doanh cũng như cá nhân thì vay mua ô tô trả góp là sự lựa chọn tối ưu. Các tổ chức tài chính sẽ hỗ trợ cho bạn vay và có những chính sách tạo điều kiện tối đa khi bạn chưa đủ tiền chi trả cho chiếc xe mình mong muốn.

Ngoài ra, người mua xe ô tô còn có thể nhận thêm các ưu đãi lãi suất,  giảm giá cho khách hàng mới, quà tặng nếu kịp thời tham gia những chương trình khuyến mại từ các công ty tài chính và đáp ứng các điều kiện yêu cầu. Hơn nữa, việc chọn thời hạn hoàn trả khoản vay tối thiểu có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn về lâu dài.

Tuy nhiên, vay mua ô tô trả góp cũng có bất lợi mà người tiêu dùng cần quan tâm. Khi chưa hoàn tất hợp đồng trả góp, bạn không có quyền thay đổi các phụ kiện trên xe như màu sơn, động cơ, ốp bật cửa … Chắc hẳn đến lúc này khách hàng đã dần có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua xe ô tô trả góp không?”.

>> Xem thêm: 05 lưu ý bạn cần biết trước khi vay trả góp xe ô tô

Mua xe ô tô trả góp ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể vay mua xe ô tô qua 2 loại tổ chức tài chính: ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính. Mỗi loại hình tổ chức sẽ có gói sản phẩm vay cùng các chính sách ưu đãi khác nhau, nhưng điểm chung đều cung cấp giải pháp tài chính hữu ích để người đi vay nhanh chóng sở hữu “xế hộp”.

Mua xe trả góp qua vay ngân hàng

Nhiều ngân hàng cung cấp đa dạng sản phẩm cho vay phù hợp với nhu cầu từng khách hàng. Thông thường, lãi suất cố định cho vay tại các ngân hàng có phạm vi dao động trong khoảng từ 6%/năm – 12%/năm, áp dụng cho các thời hạn ưu đãi khác nhau. Số tiền bạn cần thanh toán vào mỗi tháng sẽ tùy thuộc vào thời hạn, hạn mức và lãi suất vay vốn cụ thể.

Cho vay mua ô tô tại Công ty dịch vụ tài chính

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam - TFSVN cho vay mua ô tô hàng đầu Việt Nam

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN cho vay mua ô tô hàng đầu Việt Nam

Bên cạnh ngân hàng, bạn có thể vay mua ô tô trả góp ở các công ty dịch vụ tài chính. Cũng giống như vay ngân hàng, người mua chỉ cần chi trả 1 phần giá trị của sản phẩm, phần còn lại sẽ thanh toán theo thỏa thuận giữa bạn và công ty dịch vụ tài chính. Thêm vào đó, các công ty tài chính sẽ có thể bổ sung những gói ưu đãi linh hoạt theo các dòng xe cụ thể để người mua lựa chọn, giảm nhẹ gánh nặng trả góp mỗi tháng, còn ngân hàng hầu hết áp dụng một mức lãi suất cố định cho tất cả các dòng sản phẩm xe.

Điều kiện cho vay mua ô tô

Điều kiện để vay xe ô tô trả góp cũng không quá phức tạp. Đối với khách hàng cá nhân: là công dân Việt Nam ở độ tuổi lao động từ 18 – 65 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, và có năng lực pháp lý và năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Ngoài ra, khách hàng cũng cần giấy tờ thân nhân, tài liệu chứng minh năng lực tài chính như bảng lương hàng tháng, hoặc thu nhập ổn định từ việc kinh doanh cá nhân.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, điều kiện để mua ô tô trả góp như sau: có đầy đủ tư cách Pháp nhân theo Quy định Pháp luật, thành lập theo luật Doanh nghiệp Việt Nam và địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần giấy tờ pháp lý và tài liệu chứng minh năng lực tài chính.

Cho vay mua ô tô trả góp tại Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

Vay mua ô tô trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam - TFSVN

Vay mua ô tô trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN được thành lập vào năm 2008, chuyên cung cấp dịch vụ tài chính vay mua xe ô tô cho các khách hàng tại  Việt nam, có 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi Tập đoàn Tài chính Toyota (TFC) và là thành viên của Tập đoàn Dịch vụ Tài Chính Toyota (TFSC). Công ty có những lợi thế vượt trội hơn so với vay mua ô tô ở các ngân hàng, cụ thể:

  • Mô hình One-Stop shop: Đại Lý Toyota Ủy Quyền mở rộng giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn và vay tài chính để mua xe trả góp ngay tại đại lý gần nhất.
  • Đa dạng với 04 sản phẩm cho vay mua ô tô như: Sản Phẩm Truyền Thống, Sản Phẩm Balloon, Sản Phẩm 50-50, Sản Phẩm EZ phù hợp với khả năng tài chính của từng khách hàng.
  • Lãi suất cạnh tranh, chỉ 5.79%/năm đối với lãi suất tối ưu, 6.79%/năm đối với lãi suất linh hoạt (điều chỉnh lãi suất sau 03/06/12/36 tháng một lần), và 7.79%/năm đối với lãi suất cố định.
  • Duyệt vay tự động qua ứng dụng, trả kết quả phê duyệt chỉ trong vài giờ.
  • Hỗ trợ đa dạng phương thức thanh toán từ tiền mặt qua các điểm thu hộ của Payoo, Viettel, cho đến thanh toán trực tuyến qua ví điện tử Payoo, Shopee Pay, hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

 

Chương trình giảm lãi suất ưu đãi đặc biệt cho tất cả các dòng xe Toyota

Để tri ân và gắn kết lâu dài với khách hàng trên con đường phát triển tại Việt Nam, TFSVN xin giới thiệu hai gói vay với lãi suất ưu đãi đặc biệt, đang áp dụng cho tất cả các dòng xe của Toyota.

Mua xe ô tô trả góp

>> Đăng ký thông tin mua xe ô tô trả góp ngay: Tại đây

Kết luận

Như vậy, chắc hẳn bạn đã được giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Có nên mua xe ô tô trả góp không?” qua bài viết trên. Nhìn chung, vay mua xe ô tô là việc dài hạn đòi hỏi sự cân nhắc cũng như tính toán kỹ lưỡng của cá nhân/ doanh nghiệp. Nếu bạn có ý định mua xe nhưng chưa đủ điều kiện tài chính hoặc muốn dành tiền để đầu tư thay vì trả toàn bộ chi phí để mua xe ô tô, hãy liên hệ với các Đại lý chính thức của TFSVN trên toàn quốc để được tư vấn trực tiếp.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM 

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. 

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113 

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam 

Facebook – Youtube: TFSVN – Tài Chính Toyota Việt Nam 

Tin liên quan

ưu đãi lãi suất balloon

Sống Trọn Vẹn Cùng Xế Yêu Ngay Hôm Nay – Ưu Đãi Lãi Suất Với Sản Phẩm Balloon

03/10/2022

Công ty Tài chính Toyota Việt Nam – TFSVN, giới thiệu gói vay Balloon với nhiều ưu đãi đặc quyền dành cho…

Thông báo lãi suất tháng 10

Thông báo lãi suất vay mua xe Toyota cho Khách hàng Cá Nhân – Tháng 10/2022

30/09/2022

THÔNG BÁO LÃI SUẤT VAY MUA XE TOYOTA MỚI CỦA TFSVN Áp dụng cho Khách hàng Cá nhân

Thông báo lãi suất tháng 10

Thông báo lãi suất vay mua xe Toyota cho Khách hàng Doanh nghiệp – Tháng 10/2022

30/09/2022

THÔNG BÁO LÃI SUẤT VAY MUA XE TOYOTA MỚI CỦA TFSVN Áp dụng cho Khách hàng Doanh nghiệp

Đăng ký vay