Mức thu nhập bao nhiêu thì có thể mua xe ô tô?TFSVN

Mức thu nhập bao nhiêu thì có thể mua xe ô tô?

Khi sở hữu một chiếc xe ô tô, không chỉ cần chi trả một khoản tiền ban đầu để mua xe, mà bạn còn phải xem xét và chuẩn bị một nguồn tài chính dành cho việc bảo dưỡng và chăm sóc cho xế cưng trong suốt quãng thời gian sử dụng. Để giảm bớt áp lực tài chính, nhiều người đã lựa chọn hình thức mua ô tô trả góp với mức lãi suất hợp lý được trích ra từ nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Vậy mức thu nhập bao nhiêu là đủ và khi nào là thời điểm phù hợp để sở hữu ngay một chiếc xe ô tô mới? TFSVN tìm hiểu ngay nhé.

1. Khi nào nên mua ô tô?

Để quyết định thời điểm nào nên sở hữu chiếc xe ô tô, khách hàng cần xem xét một số yếu tố cần thiết. Trong trường hợp muốn thanh toán một lần, việc lên kế hoạch và chọn thời điểm khi có đủ tiền để mua xe là quan trọng nhất. Nếu có một số tiền nhất định và muốn sử dụng xe ngay, việc chọn lựa hình thức vay mua xe ô tô trả góp với lãi suất hấp dẫn là một lựa chọn khôn ngoan.

Tuy nhiên, việc quyết định thời điểm mua xe cũng đòi hỏi sự cân nhắc đối với nguồn thu nhập ổn định, khả năng thanh toán phần trả góp đúng hạn và đảm bảo các chi tiêu khác trong cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp đảm bảo một quá trình sở hữu xe mượt mà và không tạo áp lực tài chính không cần thiết.

Chọn mua ô tô phù hợp với khả năng kinh tế

Chọn mua ô tô phù hợp với khả năng kinh tế

2. Thu nhập bao nhiêu có thể mua ô tô?

Hiện nay, nhiều mẫu ô tô đã được ra mắt với mẫu mã đa dạng cùng nhiều tính năng mới hấp dẫn. Đặc biệt với thương hiệu Toyota quốc dân, giá niêm yết của những dòng xe này thấp nhất chỉ từ 360 triệu đồng. Tuy vậy, làm thế nào để biết được đâu là mức chi hàng tháng cần thiết để mua xe, đặc biệt là đối với hình thức mua xe ô tô trả góp, vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn.

2.1 Mức thu nhập từ 8 – 10 triệu đồng/tháng

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc mức lương khoảng từ 8-10 triệu thì có nên mua xe ô tô hay không? Nếu như nhu cầu sống hàng ngày chưa quá cần thiết để có một chiếc xe ô tô hỗ trợ thì bạn đừng nên mua xe với mức thu nhập này. Vì chi phí trung bình để nuôi xe ô tô cỡ nhỏ hiện nay đã dao động từ khoảng 40 – 50 triệu đồng/năm, trong khi mức lương 8 – 10 triệu đồng thì thu nhập chỉ từ 96 – 120 triệu đồng/năm. Người mua không nên để chi phí nuôi xe chiếm từ hơn 30% – 50% mức thu nhập vì bạn cần phải chi tiêu cho nhu cầu cuộc sống và đề phòng các trường hợp rủi ro trong tương lai.

2.2 Mức thu nhập từ 15 – 20 triệu đồng/ tháng

Đây là mức thu nhập có thể đáp ứng các chi phí chăm sóc và bảo dưỡng nếu bạn đã có sẵn một số tiền nhàn rỗi để mua xe. Với mức thu nhập này thì bạn có thể tham khảo qua các mẫu xe được đánh giá là lựa chọn phù hợp như Toyota Wigo, Toyota Vios bằng hình thức mua xe ô tô trả góp bởi các dòng xe này thường có mức giá thấp và chi phí nuôi xe không quá cao, phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

>>> Tài chính không đủ mạnh có nên mua xe cũ?

2.3 Mức thu nhập từ 25 – 30 triệu đồng/tháng

Mức thu nhập khoảng từ 25 – 30 triệu đồng là một mức thu nhập khá ổn để có thể mua xe ô tô và đảm bảo các chi phí nuôi xe. Tại mức này, một số dòng xe mà bạn có thể lựa chọn như các mẫu xe Toyota Corolla Altis, Toyota Yaris Cross, …

Nếu bạn chưa đủ điều kiện tài chính để mua xe ô tô bằng hình thức trả thẳng 100% giá trị xe thì có thể lựa chọn hình thức mua xe ô tô trả góp. Với mức lương 25 – 30 triệu đồng, bạn nên lựa chọn các gói vay tài chính với thời hạn vay từ 03 năm để giảm gánh nặng tài chính, vừa có thể thanh toán trả góp đúng hạn vừa có thể đảm bảo các chi phí nuôi xe.

2.4 Mức thu nhập trên 40 triệu/tháng

Khi có mức thu nhập trên 40 triệu đồng thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu xe ô tô một cách dễ dàng. Mức thu nhập càng cao thì người mua cũng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, ngoài các dòng xe phổ thông thì có thể thể lựa chọn phân khúc xe như Toyota Fortuner, Toyota Camry … hay mẫu xe Toyota Innova Cross vừa ra mắt.

Khi đã quyết định được đâu là mẫu xe phù hợp với nhu cầu và mức thu nhập của mình, câu hỏi đặt ra chính là, nên tiến hành vay mua xe ô tô trả góp ở đâu để nhận được các ưu đãi tốt nhất?

Tìm hiểu thêm: Có 100 triệu có nên mua xe trả góp?

3. Lựa chọn đơn vị hỗ trợ mua xe ô tô trả góp với lãi suất ưu đãi

Lựa chọn đơn vị mua xe ô tô trả góp uy tín

Lựa chọn đơn vị mua xe ô tô trả góp uy tín

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều đơn vị tài chính cung cấp các gói vay hỗ trợ mua xe ô tô trả góp. Bên cạnh việc lựa chọn mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng thì nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn các công ty tài chính từ chính nhà sản xuất ô tô như Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) để được hưởng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn, được hỗ trợ thủ tục với hồ sơ vay đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng.

3.1 Mức lãi suất ngân hàng vay mua xe ô tô

Thông thường, mức lãi suất của các ngân hàng sẽ khác nhau vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gói vay, thời hạn vay… và hạn mức vay. Lãi suất của ngân hàng hiện nay thường được cố định ở mức từ 5 – 12%, áp dụng với các gói vay cố định ban đầu từ 03 – 36 tháng. Khi hết thời hạn này, người vay sẽ được áp dụng mức trả góp hàng tháng theo lãi suất thả nổi của thị trường với biên độ điều chỉnh dao động ở mức cao từ 4 – 6%.

Tìm hiểu thêm: Đâu là lãi suất mua xe trả góp tối ưu nhất: Ngân hàng hay Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN?

3.2 Mua xe ô tô trả góp với mức lãi suất ưu đãi “chạm sàn” tại TFSVN

Lựa chọn mức lãi suất mua xe Toyota trả góp ưu đãi tại TFSVN mang đến nhiều lợi ích bất ngờ

Lựa chọn mức lãi suất mua xe Toyota trả góp ưu đãi tại TFSVN mang đến nhiều lợi ích bất ngờ

Khác với ngân hàng, TFSVN chuyên dụng và cung cấp các sản phẩm vay tài chính dành cho khách hàng vay mua xe ô tô. Khi mua xe ô tô Toyota trả góp tại TFSVN, khách hàng có thể lựa chọn áp dụng mức lãi suất phù hợp với khả năng tài chính của mình, hạn chế được những rủi ro tài chính có thể xảy ra.

Mừng sinh nhật 15 năm thành lập, TFSVN áp dụng mức lãi suất chạm sàn cho gói vay Balloon và Truyền thống. Theo đó, bạn sẽ hưởng mức lãi suất 0%/năm cố định trong 06 tháng đầu khi chọn sản phẩm Balloon và 1,99%/năm cố định 06 tháng đầu nếu chọn sản phẩm Truyền thống. Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được áp dụng từ 8,99%/năm cho các tháng tiếp theo.

Chi tiết chương trình ưu đãi lãi suất chạm sàn tại đây

Với nhiều khách hàng muốn tìm hiểu thông tin lãi suất và nghiên cứu các khoản chi hàng tháng cho việc mua xe ô tô trả góp, TFSVN còn cung cấp Công cụ dự toán khoản vay trực tuyến, hỗ trợ nhanh chóng 24/7. Với tính năng đặc biệt này, khách hàng sẽ dễ dàng tính toán các khoản góp hàng tháng và có thể lập kế hoạch chi tiêu một cách hiệu quả.

Dự toán khoản vay mua xe Toyota trả góp: Tại đây

Tổng kết

Ô tô là một sản phẩm có giá trị lớn nên trước khi mua, bạn cần cân nhắc về khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Nếu không có đủ điều kiện tài chính thì người mua nên lựa chọn các đơn vị hỗ trợ lãi suất mua xe Toyota trả góp ưu đãi, phù hợp với khả năng của mình.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113

Website: www.tfsvn.com.vn

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam

Facebook – Youtube: Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

Tin liên quan

Những lý do tiên quyết nên mua xe hơi trong thời buổi hiện nay TFSVN

Những lý do tiên quyết nên mua xe hơi trong thời buổi hiện nay

20/05/2024

Với cuộc sống hối hả và bận rộn, nhu cầu di chuyển nhanh chóng, tiện lợi và linh hoạt ngày càng…

Nên mua xe ô tô cũ hay mua xe mới hoàn toàn tại TFSVN

Nên mua xe ô tô cũ hay mua xe mới hoàn toàn?

13/05/2024

Bước sang năm 2024, dự báo cho thấy thị trường ô tô tại Việt Nam sẽ có nhiều sự biến động,…

Giải đáp những băn khoăn về việc mua ô tô trả góp

Giải đáp những băn khoăn của khách hàng về việc mua ô tô trả góp

06/05/2024

Trong thời đại hiện nay, việc mua ô tô trả góp đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến và…

Đăng ký vay