TFSVN Cảnh Báo Thủ Đoạn Giả Mạo Thương Hiệu Để Lừa Đảo Khách Hàng - TFSVNTFSVN

TFSVN Cảnh Báo Thủ Đoạn Giả Mạo Thương Hiệu Để Lừa Đảo Khách Hàng

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được thông tin về việc một số cá nhân, tổ chức đang mạo danh Công ty TNHH MTV Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) để thực hiện các hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền và tài sản của Người đi vay. Dưới đây là mô tả về cách thức hành vi lừa đảo đang được thực hiện:

Bước 01 – Giả mạo Tên/Thương hiệu của công ty: đối tượng lừa đảo đã sử dụng tên và thông tin của công ty TNHH MTV Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) để tiếp cận các cá nhân qua hình thức mời chào vay tiền, mở các khoản vay ưu đãi, …

Bước 02 – Giả mạo phương thức tạo lập Hồ sơ vay: sau khi tiếp cận thông qua cuộc gọi, tin nhắn, …đối tượng giả mạo sẽ yêu cầu kết nối qua Zalo và hướng dẫn người đi vay truy cập các trang web giả mạo như: https://toyotafinance.online, https://inkbio.me/Toyota-finance, …Trên các trang web này, khách hàng được yêu cầu nhập thông tin cá nhân để tạo Hồ sơ vay tiền.

Bước 03 – Hướng dẫn Người đi vay cách thức rút tiền: đối tượng giả mạo thông báo về việc Hồ sơ vay được duyệt và giải ngân thành công. Họ hướng dẫn Người đi vay rút tiền bằng cách chuyển một khoản tiền ứng trước. Sau đó, Người đi vay sẽ nhận được thông báo lỗi sai thông tin không trùng khớp với hợp đồng và việc rút tiền bị trì hoãn.

Bước 04 – Tiếp tục “câu dẫn” Người đi vay: đối tượng lừa đảo tiếp tục gửi Văn bản thông báo về việc sửa lỗi thông tin, sử dụng thủ thuật giả mạo tinh vi bằng cách cắt dán nội dung trùng khớp với thông tin của TFSVN như logo, dấu mọc đỏ, chữ ký, tên người đại diện, … Họ yêu cầu Người đi vay chuyển thêm một số tiền nữa để xác thực thông tin và hứa hẹn nhận lại sau cùng với toàn bộ khoản vay.

Bước 05 – Kết thúc hành vi lừa đảo: Sau khi nhận đủ tiền, đối tượng lừa đảo cắt đứt liên lạc hoàn toàn với Người đi vay. Khi đó, khách hàng không chỉ không nhận lại khoản vay mà còn mất toàn bộ số tiền đã chuyển khoản.

TFSVN cảnh báo lừa đảo, giả mạo

TFSVN khuyến cáo:

1. TFSVN chỉ cung cấp dịch vụ cho vay mua ô tô thông qua các Đại lý ủy quyền của Toyota. Chúng tôi không thực hiện bất kỳ dịch vụ cho vay nào dưới các hình thức khác như vay tiền mặt, ví điện tử, hay các phương tiện tài chính khác ngoài lĩnh vực ô tô.

2. TFSVN KHÔNG YÊU CẦU khách hàng phải ứng tiền, nộp tiền trước hoặc đóng bất kỳ khoản chi phí nào khác để được giải ngân hay thực hiện thủ tục vay mua xe.

3. Hạn chế truy cập vào các trang web hoặc trang mạng xã hội không chính thức, và chỉ tin tưởng thông tin trên các kênh chính thức của TFSVN.

Các kênh thông tin liên lạc chính thức của TFSVN bao gồm:

– Website chính thức: https://www.tfsvn.com.vn/

– Cổng thông tin khách hàng chính thức: https://toyotafinance.com.vn/auth/login

– Fanpage chính thức: Tài chính Toyota Việt Nam – TFSVN

– Tài khoản Zalo chính thức: Tài Chính Toyota Việt Nam

– Hộp thư điện tử: cs@toyotafinancial.com.vn hoặc info@toyotafinancial.com.vn

– Hotline chính thức: 028 7309 0998

– Tên SMS chính thức: Toyota TFSVN

Tố giác khi phát hiện các hành vi lừa đảo:

Trong trường hợp Quý khách hàng phát hiện cá nhân hoặc tổ chức đang thực hiện hành vi mạo danh Công ty TNHH MTV Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) nhằm mục đích lừa đảo, Quý khách hàng hãy báo ngay với cơ quan chức năng để đảm bảo an ninh và quyền lợi của mình bằng những cách bên dưới:

– Liên hệ với Cơ quan chức năng: Quý khách có thể liên hệ với cơ quan chức năng tại địa phương, hoặc sử dụng dịch vụ báo cáo lừa đảo trực tuyến nếu có.

– Liên hệ với TFSVN: chúng tôi khuyến khích Quý khách hàng liên hệ trực tiếp với TFSVN thông qua các kênh thông tin liên lạc chính thức trên để tố giác về các trường hợp nghi ngờ giả mạo.

Một lần nữa, TFSVN mong Quý khách hàng hãy:

– Luôn nâng cao tinh thần cảnh giác và kiểm tra thông tin thật kỹ trước khi thực hiện giao dịch.

– Hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng để ngăn chặn những hành vi lừa đảo.

TFSVN cam kết hỗ trợ khách hàng, các Cơ quan chức năng trong việc điều tra và xử lý các trường hợp mạo danh nhằm lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Trân trọng,

Công ty TNHH MTV Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Tin liên quan

Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá

Thông Báo Kết Quả Lựa Chọn Tổ Chức Đấu Giá (31/05/2024)

31/05/2024

TFSVN thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản xe 37A61206, 19A14243, 98A10251, cụ thể như sau:…

Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá

Thông Báo Lựa Chọn Tổ Chức Đấu Giá (27/05/2024)

27/05/2024

Công ty TNHH MTV Tài chính Toyota Việt Nam thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản, cụ thể…

Thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá

Thông Báo Kết Quả Lựa Chọn Tổ Chức Đấu Giá

09/05/2024

TFSVN thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản xe 72H01479, cụ thể như sau: 1. Kết…

Đăng ký vay