Vì sao xe Toyota được người dân Việt Nam ưa chuộng? Mua xe Toyota trả góp tính toán như thế nào? - TFSVNTFSVN

Vì sao xe Toyota được người dân Việt Nam ưa chuộng? Mua xe Toyota trả góp tính toán như thế nào?

Hiện nay, các hãng xe ô tô vẫn tiếp tục tung ra thị trường nhiều mẫu ô tô mới và tạo nên xu hướng cho giới trẻ, trong đó có thể kể đến hãng xe Toyota. Thương hiệu Toyota từ lâu đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người dân Việt Nam. Để rõ hơn về lý do vì sao người dùng trên đất nước yêu thích xe Toyota cũng như cách tính trả góp xe ô tô Toyota, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Vì sao xe Toyota được người dân Việt Nam ưa chuộng?

Toyota Vios là một trong những mẫu xe được yêu thích nhất tại Việt Nam

Xe ô tô Toyota được tin dùng trên thế giới bởi độ bền bỉ và đẳng cấp

Từ trước đến nay, các loại xe Toyota luôn được biết đến với chất lượng vượt trội. Năm này qua năm khác, khách hàng nhận thấy rằng chất lượng tổng thể của Toyota đứng hàng đầu trong ngành. Những con số từ thống kê doanh số tăng liên tục chứng minh rằng Toyota là lựa chọn tốt nhất cho người dân Việt Nam. Thương hiệu ô tô rất tiết kiệm nhiên liệu, cực kỳ bền bỉ, phụ tùng có sẵn và nơi bảo dưỡng xe ô tô trải dài trên toàn quốc với chi phí rẻ hơn nhiều so với hãng xe khác.

Ngoài ra, khi xét về độ an toàn, hơn 20 năm trước, Toyota đã ra mắt Hệ thống Star Safety System bao gồm 6 tính năng an toàn chính (Hỗ trợ phanh, Kiểm soát ổn định xe, Kiểm soát lực kéo, Chống bó cứng phanh, Phân bổ lực phanh điện tử và Công nghệ Dừng thông minh). Toyota là nhà sản xuất đầu tiên đưa những tính năng này trở thành trang bị tiêu chuẩn trên mọi mẫu xe. Ngày nay, Toyota vẫn là một nhà tiên phong về an toàn với sự phát triển của Toyota Safety Sense.

Trong vòng 25 năm qua, khi xâm nhập và thiết lập nhà máy sản xuất tại Việt Nam, Toyota đã luôn đi đầu trong việc đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng và cho ra đời nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, các dòng xe Toyota cũng khá đẳng cấp và sang trọng và nhưng có giá cả phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam. 

Mua xe ô tô Toyota trả góp tại ngân hàng và công ty tài chính khác nhau như thế nào?

Cho vay mua ô tô tại ngân hàng

Ở Việt Nam, nhiều ngân hàng đã và đang triển khai dịch vụ mua xe ô tô trả góp với mức lãi suất khác nhau tuỳ thuộc vào điều khoản, chính sách của từng ngân hàng. Lãi suất mua xe ô tô trả góp tại các ngân hàng dao động trong khoảng từ 6% – 12%/năm với các gói cho vay cố định từ 03 đến 36 tháng. Sau thời hạn ưu đãi, mức lãi suất sẽ điều chỉnh theo mức lãi suất thả nổi của từng ngân hàng cộng thêm từ 5% đến 7%.

Hiện nay, các ngân hàng đang áp dụng 02 loại lãi suất cho vay mua xe ô tô phổ biến: lãi suất dựa trên dư nợ gốc và lãi suất dựa trên dư nợ gốc giảm dần:

  • Lãi suất trên dư nợ gốc là lãi được tính trên số tiền khách hàng vay ban đầu và tính đều hàng tháng trong suốt thời hạn vay. Cách tính trả góp xe ô tô Toyota theo lãi suất trên dư nợ gốc:

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền gốc / Kỳ hạn vay + Số tiền gốc * Lãi suất tháng

Chẳng hạn như bạn vay 100.000.000 đồng, thời hạn 12 tháng với lãi suất ngân hàng 12%/năm. Trong suốt 12 tháng, lãi luôn được tính trên số tiền nợ gốc 100.000.000 đồng. Lúc này số tiền bạn phải trả hàng tháng là: 100.000.000/12 + 100.000.000 * (12% / 12 tháng) = 9.333.333 đồng

  • Lãi suất trên dư gốc nợ giảm dần là lãi chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ sau khi đã trừ ra phần tiền gốc đã trả trong những tháng trước. Cách tính trả góp xe ô tô Toyota trên dư nợ giảm dần: 

Số tiền trả hàng tháng = Số tiền gốc phải trả mỗi tháng + (Lãi suất tháng * Dư nợ thực tế) 

Ví dụ: Bạn vay 100.000.000 đồng với thời hạn 12 tháng cùng lãi suất 12%. 

Tiền gốc trả hàng tháng = 100.000.000 / 12 tháng = 8.333.333 đồng.

Tiền lãi tháng đầu = 100.000.000 * (12% / 12 tháng) = 1.000.000 đồng.

Tiền lãi tháng thứ 2 = (100.000.000 – 8.333.333) * (12% / 12 tháng) = 916.666,67 đồng. 

Bạn có thể tính lãi cho các tháng sau tương tự như trên.

Khi vay mua xe ô tô trả góp tại ngân hàng, bạn cần lưu ý đến các khoản chi phí phát sinh hoặc các phí phạt trả chậm, phí trả trước kỳ hạn cam kết … Thông thường, mức phí này sẽ dao động từ 1 – 2%.

Mua xe ô tô trả góp với lãi suất hấp dẫn tại TFSVN

TFSVN cung cấp các sản phẩm vay đa dạng phù hợp với nhu cầu từng khách hàng

TFSVN cung cấp các sản phẩm vay đa dạng phù hợp với nhu cầu từng khách hàng

Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN chuyên cung cấp các sản phẩm tài chính vay mua xe ô tô cho các khách hàng tại Việt nam, có 100% vốn nước ngoài được đầu tư bởi Tập đoàn Tài chính Toyota (TFC), và là thành viên của Tập đoàn Dịch vụ Tài Chính Toyota (TFSC). Hiện tại TFSVN có 02 loại lãi suất được áp dụng tuỳ theo sản phẩm vay:

  • Lãi suất tối ưu: 5.79%/năm trong 06 tháng đầu. 
  • Lãi suất linh hoạt: 6.79%/năm cũng trong 06 tháng đầu.

 

TFSVN có nhiều chính sách cho vay đa dạng, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với 04 sản phẩm cho vay đặc trưng: Sản phẩm Truyền Thống, Balloon, 50/50 và EZ. Mỗi sản phẩm cho vay sẽ có cách tính trả góp ô tô khác nhau:

  • Sản Phẩm Truyền Thống: Sản Phẩm này phù hợp với đa số khách hàng. Gói vay áp dụng cho lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt với tỷ lệ vay lên đến 85% kéo dài tối đa 84 tháng. Cách tính trả góp xe ô tô Toyota theo sản phẩm Truyền Thống:

 

Gốc = Tổng tiền vay / Thời hạn KH vay

Lãi = (Lãi suất năm / 365) * Số ngày duy trì số nợ gốc thực tế * Số nợ gốc thực tế

Về phương thức thanh toán thì khách hàng sẽ thanh toán trước một khoản từ 15% giá trị xe, sau đó thanh toán định kỳ gốc và lãi hàng tháng. Đặc biệt, khách hàng còn được miễn phí trả nợ gốc sớm sau 60 tháng đối với lãi suất tối ưu.

  • Sản Phẩm Balloon: Phù hợp cho khách hàng mong muốn mức trả góp mỗi tháng nhỏ, thấp hơn 15%-20% so với vay Truyền thống. Balloon cũng áp dụng cho cả lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt, với cùng tỷ lệ vay đến 85%. Điểm khác biệt là khoản Balloon sẽ được hoãn trả đến cuối kỳ thanh toán (tối đa 30% giá trị xe, bao gồm phụ kiện và bảo hiểm). Hình thức trả lãi của gói vay này sẽ theo số dư nợ gốc giảm dần với Công thức tính lãi suất sau đây:

 

Gốc = (Số tiền vay – khoản Balloon) / Thời hạn vay

Lãi  = (Lãi suất năm / 365) * Số ngày duy trì số nợ gốc thực tế * Số nợ gốc thực tế

Giả sử bạn mua chiếc xe Toyota Veloz Cross phiên bản CVT TOP với giá 760.000.000 đồng và thời hạn vay là 84 tháng, bạn chỉ cần trả trước 25% là 190.000.000 đồng, ngoài ra, khoản Balloon 25% sẽ trả vào cuối kỳ là 190.000.000 đồng. Như vậy, trung bình mỗi tháng bạn trả góp chỉ từ 7.898.519 đồng, dưới đây là bảng dự tính trả góp mỗi tháng theo sản phẩm Balloon khi mua Toyota Veloz Cross trả góp trong thời hạn 84 tháng:

Cách tính trả góp xe ô tô Toyota Veloz Cross theo sản phẩm Balloon của TFSVN

Cách tính trả góp xe ô tô Toyota Veloz Cross theo sản phẩm Balloon của TFSVN

Hiện tại trên website của TFSVN đã có Công cụ dự toán khoản vay trực tuyến xe Toyota giúp bạn có thể tính toán chi phí dễ dàng cho chiếc xe ô tô bạn dự định mua.

  • Sản Phẩm 50/50: Tỷ lệ vay lên đến 60% với thời hạn tối đa là 12 tháng. Khách hàng chỉ cần thanh toán gốc và lãi vào kỳ cuối cùng. Sản phẩm này dành cho khách hàng mua tiền mặt hoặc có điều kiện tài chính dồi dào, không có lịch sử nợ xấu. Với gói vay này, bạn sẽ chủ động nguồn tài chính nhàn rỗi, được miễn phí trả sớm nếu tất toán sau 06 tháng.

 

Sản phẩm 50/50 áp dụng lãi suất cố định là 7,79%/năm trong 12 tháng. Công thức tính lãi suất mua ô tô theo Sản Phẩm 50/50:

Lãi = (Lãi suất năm / 365) * Số ngày duy trì số nợ gốc thực tế * Số nợ gốc thực tế

  • Sản Phẩm EZ: là loại sản phẩm vay có số tiền trả góp chia bình quân bằng nhau mỗi tháng, giúp cho khách dễ dàng ghi nhớ trong việc thanh toán theo định kỳ. Tỷ lệ cho vay lên đến 80% cùng với 100% phí bảo hiểm, thời hạn cho vay tối đa là 84 tháng. Sản phẩm này phù hợp với cá nhân/ gia đình trẻ hoặc doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ với chi phí thấp. Công thức mua ô tô trả góp:

 

Gốc = Số tiền vay / Thời hạn vay

Lãi = (Lãi suất năm / 365) * Số ngày duy trì số nợ gốc thực tế * Số nợ gốc thực tế

>> Xem thêm: Chi tiết 04 sản phẩm vay tài chính lãi suất thấp tại TFSVN

Cần lưu ý gì khi quyết định mua xe ô tô trả góp?

Cân nhắc lựa chọn thời hạn vay thích hợp

Khi bạn tập trung vào khoản thanh toán hàng tháng thay vì tổng chi phí mua xe, bạn hãy ưu tiên gói vay có thời hạn vay thích hợp. Các tổ chức tài chính ngày càng tăng thời hạn cho vay từ 7 đến 8 năm hoặc lâu hơn. Khoản vay mua ô tô thời hạn 72 hoặc 84 tháng có thể vừa tốn kém, vừa rủi ro về tài chính. Vì khoản vay dài hạn, do đó bạn sẽ phải trả số tiền lãi hơn trong khoảng thời gian dài hơn.

Tổ chức cho vay mua ô tô uy tín là yếu tố then chốt trong giao dịch

Trước khi mua xe ô tô trả góp bạn nên nghiên cứu kỹ và lập ra một danh sách những tổ chức tài chính uy tín mà bạn có thể trông cậy. Tuỳ ngân hàng, công ty tài chính mà có các sản phẩm vay cũng như ưu đãi khác nhau theo từng thời kỳ dành cho dòng xe bạn quan tâm. 

Lãi suất ưu đãi cho tất cả các dòng xe Toyota theo Sản Phẩm Balloon

Lãi suất ưu đãi cho tất cả các dòng xe Toyota theo Sản Phẩm Balloon

Nhằm tri ân với khách hàng trên con đường phát triển tại Việt Nam, TFSVN đang triển khai các chương trình ưu đãi Lãi suất cố định 24 & 36 tháng áp dụng đến hết ngày 31/08/2022 cho tất cả các dòng xe Toyota theo Sản phẩm Truyền thống và Balloon.

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã giúp khách hàng giải đáp câu hỏi vì sao xe Toyota được người dùng Việt Nam yêu thích, cũng như nêu cách tính trả góp xe ô tô của ngân hàng cũng như Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về việc mua ô tô trả góp và có thêm những thông tin hữu ích trước khi ra quyết định giao dịch vay mua xe ô tô với các tổ chức tài chính.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM 

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. 

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113 

Website: Công ty Tài Chính Toyota Việt Nam 

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam 

Facebook – Youtube: TFSVN – Tài Chính Toyota Việt Nam

Tin liên quan

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota trong tháng 04 & 05/2024

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota Trong Tháng 4 & 5/2024

03/04/2024

Bạn đang mong muốn sở hữu ngay các mẫu xe chất lượng, đẳng cấp đến từ thương hiệu Toyota? Hãy để…

TFSVN Gặp Gỡ Và Vinh Danh Các Đại Lý Xuất Sắc Nhất Năm 2023

TFSVN Gặp Gỡ Và Vinh Danh Các Đại Lý Xuất Sắc Nhất Năm 2023

10/04/2024

Sự hỗ trợ không ngừng từ các đại lý chính là nguồn động lực mạnh mẽ thúc đẩy TFSVN đạt được…

Mệnh Hỏa và những điều cần biết khi tô điểm cho xế hộp

Mệnh Hỏa và những điều cần biết khi lựa chọn xế hộp

30/03/2024

Theo quan niệm phương Đông, mỗi người sinh ra đều có một mệnh khác nhau, xác định bởi ngày tháng năm…

Đăng ký vay