Lãi suất vay mua xe ô tô tại TFSVN và ngân hàng: Đâu là giải pháp tối ưu nhất? - TFSVNTFSVN

Lãi suất vay mua xe ô tô tại TFSVN và ngân hàng: Đâu là giải pháp tối ưu nhất?

Với nhu cầu sở hữu xe ô tô ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam nhưng chưa đủ điều kiện tài chính để chi toàn bộ số tiền mua xe ngay lập tức thì các tổ chức tài chính đã bắt đầu triển khai dịch vụ cho vay mua ô tô với mức lãi suất hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ so sánh lãi suất ngân hàng vay mua xe oto và lãi suất trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN.

Xu hướng vay mua ô tô trả góp

Đại dịch Covid-19 đã khiến hầu hết các dịch vụ vận chuyển hàng ngày bị gián đoạn, thay vào đó, người tiêu dùng ưu tiên sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình. Vì thế, xu hướng mua xe ô tô cũng có nhiều thay đổi so với thời kỳ trước. Theo báo cáo của Ken Research, thị trường tài chính ô tô của Việt Nam dự kiến ​​đạt hơn 5,87 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm 2023. 

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp dịch vụ tài chính ô tô chiếm phần lớn dư nợ cho vay mua ô tô của Việt Nam. Các ngân hàng thông thường sẽ nắm giữ phần lớn dư nợ cho vay trong lĩnh vực này, tuy nhiên, người tiêu dùng ngày càng tìm đến các công ty dịch vụ tài chính như Công Ty Tài Chính TFSVN bởi mức lãi suất hấp dẫn, đa dạng và thủ tục cho vay đơn giản.

Phân khúc khách hàng vay mua ô tô trả góp luôn được các tổ chức tài chính quan tâm sâu sắc, bởi đây là những sản phẩm tín dụng có tài sản đảm bảo và rủi ro được phân tán.

So sánh lãi suất ngân hàng vay mua xe oto với lãi suất mua xe trả góp tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam

Lãi suất ngân hàng cho vay xe ô tô

Thông thường, các lãi suất cho vay xe ô tô của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau do còn phụ thuộc nhiều yếu tố như gói vay, dòng xe, niên hạn xe, loại xe mới hay đã qua sử dụng … Ngân hàng thường có lãi suất cố định dao động từ tầm 6,4%/năm – 12%/năm với các gói cho vay cố định ban đầu từ 03 đến 84 tháng. Sau khi hết thời hạn trên, người mua xe sẽ bị tính khoản trả góp theo lãi suất thả nổi của thị trường. 

Vì xe ô tô là sản phẩm có giá trị cao nên bạn phải cân nhắc thật kỹ các gói vay trước khi mua để cân đối chi tiêu. Một lưu ý quan trọng là bạn phải chú ý đến toàn bộ số tiền và thời hạn chi trả. Đừng vì muốn mỗi tháng chi trả tiền cho ngân hàng thấp mà chọn mức lãi suất thấp, vì bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn do lãi suất sau khi ưu đãi sẽ cao hơn.

Lãi suất trả góp xe ô tô tại Công Ty TFSVN

Tại Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam, là thành viên của Tập đoàn Dịch vụ Tài Chính Toyota (TFSC), chuyên cung cấp dịch vụ tài chính vay mua xe ô tô Toyota cho các khách hàng tại Việt nam. Hiện tại, Công Ty đã cho ra mắt 04 sản phẩm vay đa dạng với nhiều ưu điểm, phù hợp theo nhu cầu của từng khách hàng, bao gồm: Sản phẩm Truyền Thống, Sản phẩm Balloon, Sản phẩm 50/50 và Sản phẩm EZ. 

  • Sản phẩm Truyền Thống (Áp dụng cho tất cả dòng xe Toyota)

Sản phẩm này phù hợp với hầu hết khách hàng, được vay với số tiền lớn trong thời gian dài. Gói vay áp dụng cho lãi suất tối ưu (5.79%/năm – 06 tháng đầu) và lãi suất linh hoạt (6.79%/năm – 06 tháng đầu) với tỷ lệ vay lên đến 85%, tối đa 84 tháng. 

Khách hàng còn được miễn phí trả nợ gốc sớm sau 60 tháng đối với lãi suất tối ưu. Về phương thức thanh toán thì khách hàng sẽ thanh toán trước một khoản và thanh toán định kỳ gốc và lãi hàng tháng. 

Sản Phẩm Truyền Thống của TFSVN phù hợp đa số khách hàng

Sản Phẩm Truyền Thống của TFSVN phù hợp đa số khách hàng

  • Sản phẩm Balloon (Áp dụng cho tất cả dòng xe Toyota)

Sản phẩm Balloon cũng áp dụng cho cả lãi suất tối ưu và lãi suất linh hoạt, tỷ lệ vay tương tự như sản phẩm truyền thống. Khách hàng thanh toán gốc lẫn lãi hàng tháng hoặc mỗi quý. Ngoài ra, khách hàng sẽ được trả góp nhẹ nhàng với khoản Balloon được hoãn trả đến cuối kỳ (tối đa 30% bao gồm giá trị xe và phụ kiện).

Sản phẩm phù hợp cho khách hàng kinh doanh theo mùa vụ như: nông nghiệp, thuỷ sản, xây dựng … và những khách hàng có nhu cầu đổi xe mới sau 03 đến 05 năm. Hình thức trả lãi theo số dư nợ giảm dần, do đó áp lực số tiền trả hàng tháng thấp hơn nhiều so với Sản phẩm Truyền Thống.

Sản Phẩm Balloon của TFSVN với áp lực trả tiền hàng tháng thấp hơn Sản phẩm Truyền Thống

Sản Phẩm Balloon của TFSVN với áp lực trả tiền hàng tháng thấp hơn Sản phẩm Truyền Thống

  • Sản phẩm 50/50 (Áp dụng cho tất cả dòng xe Toyota)

Sản phẩm 50/50 phù hợp với khách hàng mua tiền mặt hoặc có điều kiện tài chính phù hợp, không có lịch sử nợ xấu. Với gói vay này, bạn sẽ chủ động nguồn tài chính nhàn rỗi, không bị áp lực chi trả hàng tháng.

Sản phẩm áp dụng lãi suất cố định suốt thời gian vay là 7,79%/năm. Lúc này tỷ lệ vay thấp hơn 60% giá trị xe, kéo dài 12 tháng cố định, thanh toán gốc và lãi vào cuối kỳ và miễn phí trả sớm nếu tất toán sau 06 tháng.

Sản Phẩm 50/50 của TFSVN giúp bạn chủ động nguồn tài chính nhàn rỗi

Sản Phẩm 50/50 của TFSVN giúp bạn chủ động nguồn tài chính nhàn rỗi

  • Sản phẩm EZ (Áp dụng cho Vios – Wigo – Avanza – Rush)

Sản Phẩm EZ của TFSVN phù hợp với các cá nhân lần đầu trải nghiệm xe ô tô

Sản Phẩm EZ của TFSVN phù hợp với các cá nhân lần đầu trải nghiệm xe ô tô

Sản phẩm EZ áp dụng cho các loại lãi suất, phù hợp với các gia đình trẻ, cá nhân lần đầu trải nghiệm hoặc doanh nghiệp với chi phí thấp. Tỷ lệ vay của gói này thấp hơn 80% giá trị xe và 100% phí bảo hiểm với thời gian từ 36 tháng đến 84 tháng tùy định mức vay.

Khách hàng sẽ trả định kỳ số tiền cố định bằng nhau hàng tháng khi chọn gói vay EZ. Phí trả nợ sớm được miễn sau 35 tháng, áp dụng cho lãi suất tối ưu.

>> Tham khảo thêm: Bảng tính dự toán khoản vay online Công Ty Tài Chính TFSVN

Như vậy, sau khi giới thiệu qua hai tổ chức tài chính cho vay ô tô, khách hàng có thể thấy được sự khác biệt giữa lãi suất ngân hàng vay mua xe oto so với TFSVN. Nhìn chung, lãi suất của hai bên sẽ không giống nhau do còn tuỳ thuộc vào sản phẩm vay cũng như chính sách của từng tổ chức. 

Điều đặc biệt ở TFSVN chính là mức lãi suất thả nổi cạnh tranh hơn ngân hàng rất nhiều với biên độ điều chỉnh từ 3 – 4%, trong khi đó bên ngân hàng sẽ luôn trên 5%. Vậy nên, về lâu dài thì khoản lãi vay mà khách hàng phải trả sẽ thấp hơn nhiều so với nhiều ngân hàng hiện nay. Đồng thời, khách hàng sẽ được hỗ trợ mua xe ô tô trả góp theo nhiều hạn mức vay và thời hạn thanh toán linh động. Hơn nữa, TFSVN đang hỗ trợ vay cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi có nhu cầu vay mua xe Toyota.

Ngoài lãi suất mua xe ô tô trả góp ra, bạn nên quan tâm đến các loại phí có thể phát sinh trong quá trình trả góp như phí thanh toán trước hạn, phí trả chậm … Các sản phẩm cho vay của TFSVN thường miễn phí hoặc lấy phí thấp với trường hợp thanh toán trước hạn và đặc biệt, TFSVN không thu phí liên quan đến thủ tục, hồ sơ vay. Ngược lại, khi vay mua ô tô ở ngân hàng, bạn có thể phải trả thêm vài khoản phí như: phí đăng ký giao dịch đảm bảo, phí chứng từ, phí CIC hoặc phí mua bảo hiểm nhân thọ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục vay mua ô tô trả góp nhanh chóng tại TFSVN

Tổng kết

Bài viết trên đã so sánh được lãi suất ngân hàng vay mua xe oto với lãi suất cho vay của Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN để bạn có cái nhìn khách quan nhất khi chuẩn bị giao dịch. Ngoài quan tâm đến lãi suất, bạn cũng cần chú ý những chi phí phụ có thể phát sinh trong quá trình vay mua ô tô trả góp. Nếu bạn có mong muốn mua xe ô tô Toyota chính hãng với chi phí tối ưu và thủ tục nhanh gọn thì hãy liên hệ với các đại lý TFSVN gần khu vực bạn để được nhận tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN 

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM 

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. 

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113

Website: www.tfsvn.com.vn

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam 

Facebook – Youtube: TFSVN – Tài Chính Toyota Việt Nam

Tin liên quan

Trong tháng 06/2024, Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tiếp tục đồng hành cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thực hiện chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mua xe Toyota Vios, Veloz Cross và Avanza Premio với chính sách ưu đãi lãi suất đặc biệt 0%/năm.

Ưu Đãi Lãi Suất 0% Cho Toyota Vios, Veloz Cross & Avanza Premio trong Tháng 06/2024

03/06/2024

Trong tháng 06/2024, Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tiếp tục đồng hành cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam…

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota trong tháng 04 & 05/2024

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota Đến Hết 06/2024

03/04/2024

Bạn đang mong muốn sở hữu ngay các mẫu xe chất lượng, đẳng cấp đến từ thương hiệu Toyota? Hãy để…

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota trong tháng 05 dành cho sản phẩm 50/50 và 50/50 Plus

Ưu Đãi Lãi Suất Đặc Biệt Cho Sản Phẩm 50/50 & 50/50 Plus Đến Hết Tháng 06/2024

23/04/2024

Bạn đang mong muốn tậu “xế cưng” nhanh chóng nhưng lo lắng áp lực gồng lãi? Bạn đang mong sắm liền…

Đăng ký vay