CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN MẠO DANH CÔNG TY TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM - TFSVNTFSVN

CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN MẠO DANH CÔNG TY TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM

Gần đây, Công ty TNHH MTV Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) nhận được phản ánh về việc một số  cá nhân, và tổ chức mạo danh TFSVN để mời chào cho vay và thực hiện các thủ đoạn có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền, tài sản của người đi vay. Hành vi lừa đảo được thực hiện như sau:

   1. Đối tượng giả mạo nhân viên Tài chính Toyota gọi điện/ nhắn tin mời chào khách hàng vay tiền. 

   2. Kết bạn Zalo để trao đổi thông tin, hướng dẫn người đi vay bấm vào đường link giả mạo, dẫn về website mạo danh TFSVN như: https://toyotafinance.online/, https://inkbio.me/Toyota-finance, và hướng dẫn người đi vay tạo tài khoản, nhập các thông tin cá nhân để tạo hồ sơ vay tiền.

   3. Thông báo hồ sơ vay đã được duyệt và giải ngân thành công và tiếp tục hướng dẫn khách hàng vào ví tiền để rút tiền về, tuy nhiên thay vì nhận được tiền thì người đi vay nhận được thông báo phát hiện lỗi sai thông tin không trùng khớp với hợp đồng.

   4. Đối tượng tiếp tục gửi cho người đi vay văn bản thông báo về cách giải quyết việc thay đổi thông tin bị sai, trong đó sử dụng thủ thuật giả mạo tinh vi bằng cách cắt dán những nội dung như tên công ty, địa chỉ công ty, dấu mộc đỏ,… trùng khớp với thông tin của TFSVN, và yêu cầu người đi vay chuyển một số tiền tương đương khoảng 10% trên tổng số tiền đã duyệt vay để được xác minh, ủy quyền cho việc xử lý hồ sơ online từ xa. Nếu không nộp tiền sẽ không nhận được tiền vay nhưng vẫn bị tính là đã phát sinh dư nợ với ngân hàng, đồng nghĩa với việc vẫn phải thanh toán cả gốc và lãi của khoản vay.

   5. Sau khi nhận được đủ tiền, đối tượng cắt đứt liên lạc và khách hàng mất toàn bộ số tiền

Văn bản và giao diện website của đối tượng mạo danh dùng logo và tên tương đồng với TFSVN để khiến người vay nhầm tưởng đang giao dịch với TFSVN

Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) khẳng định, chúng tôi chỉ áp dụng dịch vụ cho vay mua ô tô tại các Đại lý ủy quyền, không áp dụng cho vay dưới bất cứ hình thức nào khác như: cho vay tiền mặt hoặc ví điện tử,… TFSVN khuyến cáo khách hàng chỉ truy cập, tìm hiểu thông tin của Tài chính Toyota qua các kênh chính thức bao gồm:

  • 1. Điểm giới thiệu dịch vụ trực tiếp: Hệ thống Đại lý Ủy quyền của Toyota trên toàn quốc để được tư vấn và hướng dẫn các quy trình, thủ tục hồ sơ vay.
  • 2. Kênh tư vấn, truyền thông trực tuyến:

Trường hợp khách hàng phát hiện cá nhân, tổ chức có hành vi mạo danh TFSVN để lừa đảo, vui lòng báo ngay với cơ quan chức năng theo đúng quy định.

TFSVN mong quý khách luôn nâng cao tinh thần cảnh giác nhằm góp phần chung tay chặn đứng những hành vi giả mạo, đẩy lùi nạn lừa đảo.

Trân trọng,

Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Tin liên quan

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota Nhân Dịp Tết Giáp Thìn 2024

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota Nhân Dịp Tết Giáp Thìn 2024

05/02/2024

TFSVN – Khơi nguồn giải pháp di chuyển linh hoạt và biến giấc mơ sở hữu xe ô tô Toyota của…

TFSVN thông báo nghỉ tết nguyên đán 2024

Thông Báo Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

01/02/2024

Công ty TNHH MTV Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng…

Tài Chính Toyota Việt Nam Đánh Dấu 15 Năm Chuyển Động Và Đổi Mới

20/11/2023

Công ty TNHH MTV Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) đánh dấu cột mốc 15 năm (2008 – 2023) trên con…

Đăng ký vay