CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN MẠO DANH CÔNG TY TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM - TFSVNTFSVN

CẢNH BÁO THỦ ĐOẠN MẠO DANH CÔNG TY TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM

Gần đây, Công ty TNHH MTV Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) nhận được phản ánh về việc một số  cá nhân, và tổ chức mạo danh TFSVN để mời chào cho vay và thực hiện các thủ đoạn có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền, tài sản của người đi vay. Hành vi lừa đảo được thực hiện như sau:

   1. Đối tượng giả mạo nhân viên Tài chính Toyota gọi điện/ nhắn tin mời chào khách hàng vay tiền. 

   2. Kết bạn Zalo để trao đổi thông tin, hướng dẫn người đi vay bấm vào đường link giả mạo, dẫn về website mạo danh TFSVN như: https://toyotafinance.online/, https://inkbio.me/Toyota-finance, và hướng dẫn người đi vay tạo tài khoản, nhập các thông tin cá nhân để tạo hồ sơ vay tiền.

   3. Thông báo hồ sơ vay đã được duyệt và giải ngân thành công và tiếp tục hướng dẫn khách hàng vào ví tiền để rút tiền về, tuy nhiên thay vì nhận được tiền thì người đi vay nhận được thông báo phát hiện lỗi sai thông tin không trùng khớp với hợp đồng.

   4. Đối tượng tiếp tục gửi cho người đi vay văn bản thông báo về cách giải quyết việc thay đổi thông tin bị sai, trong đó sử dụng thủ thuật giả mạo tinh vi bằng cách cắt dán những nội dung như tên công ty, địa chỉ công ty, dấu mộc đỏ,… trùng khớp với thông tin của TFSVN, và yêu cầu người đi vay chuyển một số tiền tương đương khoảng 10% trên tổng số tiền đã duyệt vay để được xác minh, ủy quyền cho việc xử lý hồ sơ online từ xa. Nếu không nộp tiền sẽ không nhận được tiền vay nhưng vẫn bị tính là đã phát sinh dư nợ với ngân hàng, đồng nghĩa với việc vẫn phải thanh toán cả gốc và lãi của khoản vay.

   5. Sau khi nhận được đủ tiền, đối tượng cắt đứt liên lạc và khách hàng mất toàn bộ số tiền

Văn bản và giao diện website của đối tượng mạo danh dùng logo và tên tương đồng với TFSVN để khiến người vay nhầm tưởng đang giao dịch với TFSVN

Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) khẳng định, chúng tôi chỉ áp dụng dịch vụ cho vay mua ô tô tại các Đại lý ủy quyền, không áp dụng cho vay dưới bất cứ hình thức nào khác như: cho vay tiền mặt hoặc ví điện tử,… TFSVN khuyến cáo khách hàng chỉ truy cập, tìm hiểu thông tin của Tài chính Toyota qua các kênh chính thức bao gồm:

  • 1. Điểm giới thiệu dịch vụ trực tiếp: Hệ thống Đại lý Ủy quyền của Toyota trên toàn quốc để được tư vấn và hướng dẫn các quy trình, thủ tục hồ sơ vay.
  • 2. Kênh tư vấn, truyền thông trực tuyến:

Trường hợp khách hàng phát hiện cá nhân, tổ chức có hành vi mạo danh TFSVN để lừa đảo, vui lòng báo ngay với cơ quan chức năng theo đúng quy định.

TFSVN mong quý khách luôn nâng cao tinh thần cảnh giác nhằm góp phần chung tay chặn đứng những hành vi giả mạo, đẩy lùi nạn lừa đảo.

Trân trọng,

Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Tin liên quan

Trong tháng 06/2024, Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tiếp tục đồng hành cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) thực hiện chương trình khuyến mại dành cho khách hàng mua xe Toyota Vios, Veloz Cross và Avanza Premio với chính sách ưu đãi lãi suất đặc biệt 0%/năm.

Ưu Đãi Lãi Suất 0% Cho Toyota Vios, Veloz Cross & Avanza Premio trong Tháng 06/2024

03/06/2024

Trong tháng 06/2024, Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) tiếp tục đồng hành cùng Công ty Ô tô Toyota Việt Nam…

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota trong tháng 04 & 05/2024

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota Đến Hết 06/2024

03/04/2024

Bạn đang mong muốn sở hữu ngay các mẫu xe chất lượng, đẳng cấp đến từ thương hiệu Toyota? Hãy để…

Ưu Đãi Lãi Suất Vay Mua Xe Toyota trong tháng 05 dành cho sản phẩm 50/50 và 50/50 Plus

Ưu Đãi Lãi Suất Đặc Biệt Cho Sản Phẩm 50/50 & 50/50 Plus Đến Hết Tháng 06/2024

23/04/2024

Bạn đang mong muốn tậu “xế cưng” nhanh chóng nhưng lo lắng áp lực gồng lãi? Bạn đang mong sắm liền…

Đăng ký vay