fbpx Mẹo vay mua xe trả góp hữu ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ - TFSVNTFSVN

Mẹo vay mua xe trả góp hữu ích cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhu cầu vay mua xe trả góp ô tô của các doanh nghiệp đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian gần đây. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì phải cân nhắc, suy xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố như các khoản vay vốn, lãi suất cũng như các chi phí bảo dưỡng kèm theo. Tuỳ thuộc vào điều kiện tài chính, mục đích sử dụng mà doanh nghiệp cần tính toán, dàn trải chi phí đầu tư cho ô tô một cách hợp lý và duy trì lâu dài. Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng TFSVN tìm hiểu một số bí quyết hữu ích trước khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ vay mua ô tô trả góp nhé!

Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên thuê xe hay vay mua xe trả góp?

Câu trả lời là tuỳ vào mức độ cấp thiết và nhu cầu sử dụng ngắn hạn hay dài hạn mà chọn giải pháp đầu tư cho phương tiện di chuyển hiệu quả. Nếu doanh nghiệp chỉ cần xe để sử dụng trong một thời gian ngắn hoặc không dùng thường xuyên thì hợp đồng thuê ô tô kinh doanh sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, nếu công việc kinh doanh đòi hỏi chiếc ô tô phải chạy lâu dài hoặc sử dụng thường xuyên thì hình thức vay mua xe trả góp sẽ thỏa mãn được những yếu tố này.

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp không quá chú trọng hình thức bên ngoài thì việc mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm cả chi phí trả trước và khấu hao. Trong trường hợp cần một chiếc ô tô đảm bảo nhiều yếu tố hơn, giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận hành cũng như các vấn đề sửa chữa phụ tùng thì vay mua xe ô tô mới là lựa chọn đáng tin cậy hơn cả.

Đọc thêm: Khi nào doanh nghiệp cần vay mua xe mới trước khi quá muộn?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần cân nhắc điều kiện tài chính trước khi vay trả góp xe ô tô

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần cân nhắc điều kiện tài chính trước khi vay trả góp xe ô tô

05 điểm quan trọng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ khi vay mua ô tô trả góp

Chọn loại xe hợp với nhu cầu

Khi lập kế hoạch vay mua ô tô trả góp, doanh nghiệp cần tìm hiểu thông tin xem loại xe nào sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Chẳng hạn, bạn muốn một chiếc ô tô không chỉ chở người mà còn tận dụng được việc chở hàng hoá thì xe bán tải là lựa chọn phù hợp cho điều kiện này. Hoặc ô tô của bạn thường xuyên đi qua các địa hình hiểm trở, quanh co thì các mẫu xe SUV với sức kéo mạnh mẽ, thích nghi linh hoạt trên nhiều cung đường sẽ là giải pháp hợp lý dành cho bạn.

Các tính năng cần thiết cho xe doanh nghiệp

Ngoài việc chọn đúng loại xe, doanh nghiệp khi mua ô tô trả góp nên xác định thêm một số tính năng cần thiết của xe để đảm bảo sự thuận tiện trong suốt quá trình sử dụng cũng như tối ưu chi phí đầu tư. Chẳng hạn như tính năng cảm biến đỗ xe giúp doanh nghiệp thuận tiện khi đi đến nhiều nơi có nhiều vật cản, thiết bị Android Auto và Apple CarPlay trên xe hỗ trợ người lái khi nghe gọi điện thoại dễ dàng, hoặc hệ thống túi khí hạn chế sự tổn thương khi va chạm trong trường hợp khẩn cấp.

Ví dụ, nếu doanh nghiệp thường xuyên đưa đón khách hàng thì nên đầu tư các tính năng an toàn như hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động giúp tạo cảm giác an tâm, tin tưởng cho đối tác. Hãy đảm bảo chiếc xe bạn vay mua sẽ có đầy đủ các tính năng đáp ứng được những yêu cầu doanh nghiệp đề ra.

Chọn lọc các tính năng cần thiết trước khi vay mua xe giúp doanh nghiệp đầu tư hiệu quả hơn 

Chọn lọc các tính năng cần thiết trước khi vay mua xe giúp doanh nghiệp đầu tư hiệu quả hơn 

Cân nhắc thêm yếu tố hình ảnh doanh nghiệp

Việc sở hữu ô tô cũng thể hiện phần nào giá trị và bộ mặt của một doanh nghiệp thông qua thương hiệu xe mà bạn sử dụng. Vì vậy, doanh nghiệp hãy cân nhắc đến yếu tố chọn thương hiệu xe để thể hiện sự kết nối, đồng bộ với thương hiệu của bạn.. Và hãy cân nhắc xem loại ô tô của bạn có cần gây ấn tượng với khách hàng hay theo kịp đối thủ cạnh tranh hay không. 

Doanh nghiệp có thể tận dụng phương tiện di chuyển “đắt giá” này để quảng bá hình ảnh thương hiệu trong mắt đối tác và khách hàng. Một số mẫu xe của thương hiệu Toyota mà doanh nghiệp có thể lựa chọn như Camry, ViosInnova.

Yếu tố ngoại thất của xe góp phần tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như phong thái của chủ sở hữu

Yếu tố ngoại thất của xe góp phần tăng tính nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp cũng như phong thái của chủ sở hữu

Ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu

Mặc dù việc sử dụng xe ô tô có nhiều lợi thế về mặt di chuyển cũng như thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp cho doanh nghiệp, bạn cũng cần phải chú ý thêm chi phí nhiên liệu hàng tháng cho xe. Với nguồn ngân sách có hạn, yếu tố tiết kiệm nhiên liệu sẽ giúp tối ưu chi phí hàng tháng cho doanh nghiệp. Nếu bạn dự định lái xe phục vụ cho nhiều mục đích công việc khác nhau, bạn sẽ rất cần đến một chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Chẳng hạn như bạn có thể tham khảo các dòng xe thương hiệu Toyota tiết kiệm nhiên liệu, tuổi thọ cao và mẫu mã đẹp mắt như Camry, Corolla Cross, Wigo, Fortuner cũng cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết xe Toyota Camry – Có xứng đáng mua hay không?

Chọn xe tiết kiệm nhiên liệu giúp tối ưu ngân sách doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chọn xe tiết kiệm nhiên liệu giúp tối ưu ngân sách doanh nghiệp vừa và nhỏ

Xem xét chi phí bảo hiểm ô tô

Vấn đề bảo hiểm xe ô tô là vấn đề khá phức tạp nên doanh nghiệp cũng nên cân nhắc chi phí dành cho khoản này. Các chính sách bảo hiểm xe ô tô được thiết kế đặc biệt để bảo đảm trách nhiệm pháp lý, thiệt hại vật chất, chi phí y tế và bảo hiểm đối với người lái xe. Hãy nhớ so sánh báo giá của các bên vay mua để tìm mức giá hợp lý nhất cho doanh nghiệp bạn.

Tìm hiểu thêm: Các gói bảo hiểm hỗ trợ người đi vay tại TFSVN

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn có nguồn ngân sách giới hạn nên bất kỳ khoản đầu tư nào cũng phải hướng đến mang lại lợi nhuận kinh doanh cho công ty. Vay trả góp xe ô tô cũng là một giải pháp hiệu quả hỗ trợ cho nhiều hoạt động của doanh nghiệp nhưng điều quan trọng là bạn phải tính toán chi tiêu sao cho cân đối với các khoản tài chính khác, nhất là phí dịch vụ bảo dưỡng, bảo hiểm cho xe. 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tìm hiểu kỹ các chi phí bảo hiểm trong quá trình thực hiện vay mua ô tô trả góp

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cần tìm hiểu kỹ các chi phí bảo hiểm trong quá trình thực hiện vay mua ô tô trả góp

Tiêu chí chọn nơi vay mua ô tô trả góp

Khi so sánh các bên cung cấp dịch vụ vay mua ô tô trả góp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể từ ngân hàng hoặc các công ty dịch vụ tài chính uy tín như Tài chính Toyota – TFSVN, bạn cần chú ý đến các điểm quan trọng như:

  • Điều kiện vay
  • Các gói lãi suất ưu đãi
  • Khoản phí thanh toán hàng tháng
  • Thời hạn trả phí
  • Phí bảo hiểm

 

Những điều này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lập được kế hoạch tài chính hiệu quả cho việc đầu tư một chiếc ô tô chất lượng và đáp ứng tối đa nhu cầu cần thiết. Bất kể tình hình tài chính công ty bạn thế nào, mục tiêu cần đạt chính là giúp doanh nghiệp trả góp ở mức thấp và tối ưu nhất. 

Tìm hiểu thêm: Cập nhật lãi suất vay mua ô tô trả góp mới nhất cho doanh nghiệp tại TFSVN

Kết luận

Thông qua 05 điểm quan trọng cần lưu ý khi vay trả góp xe ô tô, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn các bên vay mua để đảm bảo việc tối ưu chi phí trả góp và đáp ứng đúng nhu cầu mua xe hiện tại. Công ty Tài chính Toyota Việt Nam sẽ là một lựa chọn uy tín và chất lượng, mang đến cho bạn nhiều giá trị hữu ích nhờ các chính sách ưu đãi lãi suất minh bạch rõ ràng, đảm bảo tối đa quyền lợi của chủ sở hữu.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM 

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. 

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113 

Website: www.tfsvn.com.vn

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam 

Facebook – Youtube: TFSVN – Tài Chính Toyota Việt Nam

Tin liên quan

Lãi suất vay mua xe Toyota Yaris Cross

ƯU ĐÃI TỪ TÀI CHÍNH TOYOTA DÀNH CHO RA MẮT TOYOTA YARIS CROSS

22/09/2023

Toyota Việt Nam đã chính thức giới thiệu mẫu xe SUV cỡ B hoàn toàn mới “TOYOTA YARIS CROSS” từ ngày…

Đặc quyền ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng tại Toyota

Đặc Quyền Dành Cho Khách Hàng Thân Thiết

15/09/2023

LOYALTY là sản phẩm vay ưu tiên của TFSVN, với các đặc quyền dành cho khách hàng thân thiết như sau:…

Ưu đãi lãi suất vay mua xe ô tô toyota

Ưu Đãi Tháng 09 – Lãi Suất Giảm “ĐẬM SÂU” Chỉ Từ 2,99%/năm

31/08/2023

Trong tháng 09/2023, Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) giới thiệu chương trình lãi suất ưu đãi đặc biệt, nhằm tạo…

Đăng ký vay