fbpx Làm sao để doanh nghiệp vay trả góp mua xe ô tô với lãi suất thấp? - TFSVNTFSVN

Làm sao để doanh nghiệp vay trả góp mua xe ô tô với lãi suất thấp?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mua ô tô để thuận tiện cho quá trình hoạt động kinh doanh và di chuyển khi làm việc đối tác. Tuy nhiên, việc ngay lập tức chi trả 1 khoản tiền lớn có thể ảnh hưởng đến dòng tiền của doanh nghiệp. Để đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, các đơn vị cho vay mua ô tô như Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) đã tung ra nhiều gói trả góp với lãi suất và kỳ hạn linh hoạt. Làm sao để doanh nghiệp vay trả góp mua xe ô tô với lãi suất thấp tại TFSVN, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Vay trả góp mua ô tô là gì?

Vay mua xe ô tô trả góp là hình thức trả trước một phần tiền, phần còn lại sẽ vay đơn vị tín dụng và trả dần trong kỳ hạn mà doanh nghiệp lựa chọn khi ký hợp đồng tín dụng. Với hình thức này, ngoài khoản tiền gốc còn nợ khi mua xe, doanh nghiệp sẽ cần phải thanh toán thêm khoản lãi trong suốt thời hạn vay trả góp. Khoản lãi này nhiều hay ít phụ thuộc vào lãi suất mà đơn vị tín dụng áp dụng và số thời gian mà doanh nghiệp thực hiện trả góp. 

Vay mua trả góp ô tô là hình thức nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay

Vay mua trả góp ô tô là hình thức nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay

Lợi ích cho doanh nghiệp khi vay mua ô tô trả góp 

Lợi ích đầu tiên doanh nghiệp có được khi mua xe ô tô trả góp là mức lãi suất cho vay thấp hơn nhiều so với vay vốn kinh doanh. Thay vì thanh toán một lần, doanh nghiệp có thể tận dụng số tiền còn lại từ việc mua xe ô tô trả góp để làm vốn đầu tư cho các hoạt động kinh doanh khác. Nhờ đó, với khoản tiền dành cho mua ô tô một lần, doanh nghiệp vừa sở hữu được ô tô phục vụ cho mục đích kinh doanh vừa tạo dựng hình ảnh với đối tác, đồng thời tạo ra được nhiều lợi nhuận khác.

Chẳng hạn, doanh nghiệp sử dụng một gói vay mua ô tô của TFSVN và lựa chọn mức lãi suất tối ưu 6,79%/năm và dùng số tiền đi vay để đầu tư kinh doanh sẽ lời hơn việc thanh toán một lần và đi vay vốn sản xuất kinh doanh tại các ngân hàng với mức lãi suất từ 7-9%/năm với kỳ hạn ngắn và 9 – 11%/năm với kỳ hạn dài. Bên cạnh mức lãi suất thấp, thường các thủ tục vay mua ô tô tại TFSVN thường đơn giản, thẩm định xét duyệt nhanh chóng.

Ngoài ra, tỷ lệ cho vay mua ô tô tại các đơn vị tài chính thường khá cao, lên đến 70% , thậm chí TFSVN hỗ trợ mua ô tô trả góp lên đến 85% giá trị xe kèm bảo hiểm và phụ kiện. Ngoài ra, một trong những lợi ích không thể phủ nhận nếu đăng ký các gói hỗ trợ mua xe ô tô trả góp tại TFSVN là khách hàng không cần thế chấp tài sản như bất động sản hoặc tài sản có giá trị tương đương. Thay vào đó, ô tô đang trả góp sẽ được coi là tài sản thế chấp.

Vay mua xe tại TFSVN thường không cần thế chấp tài sản khác

Vay mua xe tại TFSVN thường không cần thế chấp tài sản khác

Thêm nữa, thời gian cho vay tối đa tại TFSVN lên đến 07 năm. Với khoảng thời gian hỗ trợ mua ô tô trả góp tương đối dài giúp doanh nghiệp giảm đi áp lực tài chính rất nhiều.

Khi đăng ký cho vay mua xe ô tô trả góp tại TFSVN, khách hàng sẽ cần mua bảo hiểm vật chất 2 chiều cho chiếc xe chuẩn bị sở hữu. Loại bảo hiểm này vừa đảm bảo an toàn tín dụng cũng như các rủi ro liên quan đến xe như va chạm, cháy nổ hay mất cắp.

Các sản phẩm vay mua ô tô trả góp và lãi suất áp dụng tại TFSVN

Hiện TFSVN đang có 05 gói cho vay mua ô tô trả góp dành cho các doanh nghiệp có nhu cầu: Sản phẩm Truyền Thống, Balloon, 50/50, EZ và vay xe lô (fleet) cùng 03 loại lãi suất được áp dụng. 

05 sản phẩm vay hỗ trợ mua xe ô tô trả góp

 • Sản phẩm truyền thống áp dụng cho tất cả các dòng ô tô Toyota với tỷ lệ cho vay lên đến 85% giá trị xe kèm bảo hiểm, cùng thời hạn linh hoạt kéo dài 84 tháng. 
 • Sản phẩm Balloon tương tự như gói cho vay mua ô tô truyền thống về thời hạn cũng như hạn mức vay, tuy nhiên doanh nghiệp sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính với khoản Balloon có thể thanh toán vào cuối kỳ. Có nghĩa là, doanh nghiệp có thêm phần hoãn thanh toán tối đa 30% giá trị xe vào kỳ trả góp cuối cùng, nhờ đó, khoản tiền góp hàng tháng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Gói cho vay mua ô tô Balloon cho phép doanh nghiệp hoãn tối đa 30% giá trị xe và thanh toán và kỳ cuối cùng

Gói cho vay mua ô tô Balloon cho phép doanh nghiệp hoãn tối đa 30% giá trị xe và thanh toán và kỳ cuối cùng

 • Sản phẩm 50/50 áp dụng cho kỳ hạn vay 12 tháng. Gói cho vay mua ô tô 50/50 này dành riêng cho doanh nghiệp nhanh chóng sở hữu phương tiện để kinh doanh với khoản vay được thanh toán vào cuối kỳ – tháng thứ 12. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tận dụng một phần nguồn vốn mua ô tô để đầu tư hoạt động kinh doanh tạo ra lợi nhuận.
 • Sản phẩm EZ đảm bảo khoản thanh toán trả góp mua ô tô hàng tháng ổn định và dễ nhớ. Các khoản trả góp hàng tháng sẽ bằng nhau với kỳ hạn kéo dài từ 36-84 tháng, hỗ trợ trả góp lên đến 80% giá trị xe, nhờ đó doanh nghiệp có thể chủ động phương án tài chính trong tương lai.
 • Sản phẩm Fleet (Gói hỗ trợ trả góp mua ô tô theo lô) là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa … muốn mua xe theo lô sản phẩm. Gói Fleet này có thể với 02 hình thức hỗ trợ mua xe ô tô trả góp là hạn mức vay 50% giá trị xe nếu thanh toán trong vòng 12 tháng hoặc lên đến 85% giá trị xe với thời hạn từ 12 tháng đến 84 tháng. Sản phẩm này hỗ trợ doanh nghiệp vay tối thiểu xe lô từ 05 chiếc trở lên. Doanh nghiệp có thể linh hoạt lựa chọn loại lãi suất tối ưu hay cố định phù hợp với tình hình tài chính.

Gói hỗ trợ mua ô tô trả góp theo lô cho phép doanh nghiệp vay linh hoạt với sản phẩm truyền thống hoặc 50-50, đồng thời lựa chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp với điều kiện tài chính

Gói hỗ trợ mua ô tô trả góp theo lô cho phép doanh nghiệp vay linh hoạt với sản phẩm truyền thống hoặc 50-50, đồng thời lựa chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp với điều kiện tài chính

Mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn

TFSVN hiện áp dụng 03 mức lãi suất cho các sản phẩm vay mua xe ô tô trả góp bao gồm:

 • Lãi suất Tối ưu: áp dụng cho 6 tháng đầu với mức 5.79%/năm. Sau 06 tháng ưu đãi, lãi suất sẽ thả nổi và điều chỉnh 03 tháng/lần với biên độ luôn dưới 4%.
 • Lãi suất Linh hoạt: với mức lãi suất 6.79% áp dụng cho 06 tháng đầu và điều chỉnh mỗi 03 tháng sau kể từ tháng thứ 7 trở đi. Với mức lãi suất này, khách hàng sẽ được miễn phí phạt tất toán trước hạn của toàn bộ khoản vay.
 • Lãi suất Cố định: với lãi suất 7.79%/năm. Mức lãi suất này cố định suốt thời gian cho vay.

 

>> Xem thêm: Hướng dẫn tính toán lãi suất mua xe trả góp dành cho doanh nghiệp

Ngoài ra, ở ngân hàng, mức lãi suất điều chỉnh tăng cao từ 6 – 7%, dẫn đến khoản trả góp mỗi tháng cao và khó dự tính. Nếu doanh nghiệp vay mua xe trả góp với kỳ hạn từ 5-7 năm, lãi suất thả nổi với biên độ lớn sẽ trở thành “con dao hai lưỡi”. Để giúp doanh nghiệp an tâm với khoản góp khi ký hợp đồng tín dụng vay mua ô tô, TFSVN luôn áp dụng lãi suất ở mức tốt và kiểm soát biên độ thấp chỉ dưới 4%. Do đó, doanh nghiệp sẽ sớm có ô tô di chuyển sớm hơn, chất lượng hơn và trả góp cũng nhẹ nhàng hơn. 

TFSVN cho vay mua ô tô với lãi suất thấp

TFSVN cho vay mua ô tô với lãi suất thấp

Doanh nghiệp cần những điều kiện gì để trả góp lãi suất thấp tại TFSVN?

Để có thể vay mua ô tô trả góp với lãi suất thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn tại TFSVN, doanh nghiệp chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Doanh nghiệp được thành lập và có địa chỉ đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của luật doanh nghiệp Việt Nam.
 • Doanh nghiệp có đủ tư cách pháp nhân, các giấy tờ hồ sơ chứng minh năng lực tài chính như báo cáo thuế, hợp đồng kinh tế 3 tháng gần nhất. 
 • Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần làm hồ sơ đăng ký vay mua xe theo đúng mẫu TFSVN cung cấp.
 • Về tài sản đảm bảo, doanh nghiệp không cần sử dụng bất cứ tài sản thế chấp nào, chiếc xe sẽ là tài sản đảm bảo cho khoản vay trả góp.

 

Khi khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện trên đều có thể thực hiện mua trả góp ô tô tại TFSVN. Ngoài các thủ tục đơn giản, gói vay đa dạng cùng lãi suất hấp dẫn, TFSVN sở hữu công cụ Dự toán khoản vay và nhắc nhở ngày đáo hạn định kỳ. Khách hàng có thể chủ động tra cứu hợp đồng, xem tiến độ trả góp và thanh toán thông qua Cổng thông tin chính thức của Tài chính Toyota Việt Nam. Ngoài ra, khách hàng có thể đăng ký nhận thông báo tự động từ tổng đài chăm sóc khách hàng của TFSVN. Với hình thức này, khi chuẩn bị đến ngày đáo hạn, tổng đài sẽ liên hệ nhắc nhở, nhờ đó doanh nghiệp không bị trễ hạn khoản thanh toán. Dù lựa chọn tra cứu trực tiếp hoặc nhận thông báo nhắc nhở, doanh nghiệp cũng không cần phải chi trả thêm bất cứ phụ phí nào. 

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp doanh nghiệp hiểu rõ về dịch vụ tài chính của TFSVN cũng như cách đăng ký sản phẩm vay mua ô tô từ Công ty Tài chính Toyota Việt Nam. 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM 

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. 

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113 

Website: www.tfsvn.com.vn

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam 

Facebook – Youtube: TFSVN – Tài Chính Toyota Việt Nam

Tin liên quan

ưu đãi lãi suất balloon

Sống Trọn Vẹn Cùng Xế Yêu Ngay Hôm Nay – Ưu Đãi Lãi Suất Với Sản Phẩm Balloon

03/10/2022

Công ty Tài chính Toyota Việt Nam – TFSVN, giới thiệu gói vay Balloon với nhiều ưu đãi đặc quyền dành cho…

Thông báo lãi suất tháng 10

Thông báo lãi suất vay mua xe Toyota cho Khách hàng Cá Nhân – Tháng 10/2022

30/09/2022

THÔNG BÁO LÃI SUẤT VAY MUA XE TOYOTA MỚI CỦA TFSVN Áp dụng cho Khách hàng Cá nhân

Thông báo lãi suất tháng 10

Thông báo lãi suất vay mua xe Toyota cho Khách hàng Doanh nghiệp – Tháng 10/2022

30/09/2022

THÔNG BÁO LÃI SUẤT VAY MUA XE TOYOTA MỚI CỦA TFSVN Áp dụng cho Khách hàng Doanh nghiệp

Đăng ký vay