Các loại bảo hiểm bạn cần biết khi vay mua xe ToyotaTFSVN

Các loại bảo hiểm bạn cần biết khi vay mua xe Toyota

Là một thương hiệu uy tín và lâu đời, không chỉ riêng ở mảng sản xuất xe ô tô mà Toyota đã luôn là lựa chọn hàng đầu khi nói đến việc vay mua xe ô tô mới. Tuy nhiên, quá trình vay mua xe thường đi kèm với nhiều thủ tục phức tạp, trong đó có các vấn đề liên quan đến bảo hiểm. Bài viết dưới đây sẽ tập trung vào những ưu điểm khi vay mua xe Toyota và cung cấp thông tin về một số loại bảo hiểm quan trọng cần biết để đảm bảo quá trình vay mua diễn ra thuận lợi hơn.

Các loại bảo hiểm bạn cần biết khi vay mua xe

Bảo hiểm có thể xem như là một tấm khiên cho những rủi ro mà khách hàng có thể gặp phải khi sử dụng xe. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại bảo hiểm khác nhau, cả bắt buộc và không bắt buộc khi khách hàng có nhu cầu vay mua xe. Sau đây là một số loại bảo hiểm thông dụng.

Các loại bảo hiểm cần biết khi vay mua xe ô tô

Các loại bảo hiểm cần biết khi vay mua xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là một loại bảo hiểm bắt buộc dành cho khách hàng trong quá trình vay mua xe ô tô. Đây cũng là một bảo hiểm cần thiết cho chủ sở hữu xe. Bảo hiểm này giúp hỗ trợ chi trả cho chủ xe trong những trường hợp ngoài ý muốn có thể xảy ra khi sử dụng xe.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì và những điều cần lưu ý.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của nhà nước khi tiến hành vay mua xe. Bảo hiểm này sẽ giúp khách hàng trong các trường hợp cần bồi thường khi gặp các tình huống như gây tai nạn hoặc thương tích cho một bên thứ ba. Tùy theo những cấp độ thiệt hại mà các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả những mức bảo hiểm khác nhau cho khách hàng.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Bảo hiểm tai nạn cá nhân sẽ bảo vệ cho sức khỏe và tính mạng của khách hàng trong những trường hợp gặp phải rủi ro về tai nạn. Đây là một loại bảo hiểm tự nguyện và mức phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào tình hình thu nhập của người đóng bảo hiểm. Vì vậy mà khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các gói sản phẩm khác nhau tùy theo nhu cầu và điều kiện cá nhân.

Tìm hiểu về bảo hiểm tai nạn cá nhân

Tìm hiểu về bảo hiểm tai nạn cá nhân

Bảo hiểm tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe

Đây là một bảo hiểm tự nguyện cho người lái xe và người ngồi trên xe trong trường hợp gặp tai nạn. Tùy theo gói sản phẩm mà khách hàng đăng ký, các khoản chi trả sẽ dựa trên quyền lợi của gói sản phẩm này và chính sách của công ty bảo hiểm. Khách hàng có thể mua loại bảo hiểm này để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người sử dụng chung xe.

>>> Xem thêm: So sánh các loại phí khi mua xe ô tô mới và cũ.

Vì sao các loại bảo hiểm lại quan trọng khi vay mua xe?

Nguyên tắc hoạt động chính của bảo hiểm vẫn là bảo vệ khách hàng và tài sản của khách hàng, điều này cũng tương tự khi vay mua xe. Những loại bảo hiểm trong vay mua xe giúp khách hàng có thể giảm thiểu và hạn chế những rủi ro mà khách hàng có thể gặp trong suốt quá trình sử dụng xe của mình. Sau đây là một số lý do chính cho sự quan trọng của bảo hiểm khi vay mua xe:

Vì sao các loại bảo hiểm lại quan trọng khi mua xe ô tô?

Vì sao các loại bảo hiểm lại quan trọng khi mua xe ô tô?

  • Bảo vệ tài sản: Khi xe gặp bất cứ tình huống nào dẫn đến thiệt hại về vật chất như va chạm, cháy nổ, bảo hiểm sẽ hỗ trợ khoản chi phí sửa chữa thay vì khách hàng phải tự chi trả toàn bộ như trước.
  • An toàn cho người sử dụng: Không chỉ giúp bảo vệ cho tài sản của khách hàng, các bảo hiểm còn bảo vệ cho khách hàng trong quá trình trải nghiệm và sử dụng xe, giúp họ an tâm hơn và không phải lo lắng nhiều về các tổn thất tài sản có thể phát sinh.
  • Quy định của pháp luật: Nếu khách hàng không thực hiện có thể sẽ dẫn đến một số xử phạt hành chính. Vậy nên mua bảo hiểm không chỉ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng xe mà còn giúp tránh những rủi ro về pháp lý có thể gặp phải.


>>> Xem thêm: Có nên vay mua xe ô tô đã qua sử dụng?

Những ưu điểm nổi bật khi vay mua xe tại Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN)

Công Ty TNHH MTV Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) là đơn vị chuyên cho vay mua xe đến từ chính nhà sản xuất ô tô, cung cấp các gói vay mua ô tô đa dạng với nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp các bạn nhanh chóng sở hữu ô tô mới mà không cần phải lo lắng quá nhiều về gánh nặng tài chính trong tương lai.

Gói vay đa dạng và lãi suất ưu đãi tối ưu

Hiểu được sự khó khăn khi cho ra các quyết định vay mua xe của khách hàng, TFSVN đưa ra nhiều gói vay với lãi suất chỉ từ 1,99%/năm. Các gói vay bao gồm Truyền thống, Balloon, 50/50 và EZ.

>>> Xem thêm: Chương trình ưu đãi lãi suất từ 1,99%/năm trong năm 2024.

Thủ tục vay mua xe đơn giản với mô hình “One-stop shop”

Thủ tục vay mua xe đơn giản tại TFSVN với mô hình “one-stop shop”

Thủ tục vay mua xe đơn giản tại TFSVN với mô hình “one-stop shop”

Nhằm giúp cho quá trình xử lý các thủ tục giấy tờ của khách hàng được thuận lợi và dễ dàng hơn, mô hình “One-stop shop” đã được TFSVN triển khai với nhiều lợi ích nổi bật như:

  • Khách hàng chỉ cần mua xe và thực hiện thủ tục trả góp ngay tại các đại lý ủy quyền của Toyota trên toàn quốc.
  • Duyệt hồ sơ khách hàng nhanh chóng chỉ trong 5 phút.
  • TFSVN không thu phí hồ sơ hoặc yêu cầu khách hàng phải nộp tiền để được giải ngân khoản vay.


>>> Có thể bạn quan tâm: Nên chọn Sedan hay Hatchback khi m muốn mua xe ô tô cũ?

Công cụ dự toán khoản Online linh hoạt

Nhằm giúp cho khách hàng tìm hiểu nắm được lịch trả góp dự kiến chi tiết trước khi ra quyết định vay mua xe, TFSVN đã triển khai công cụ dự toán khoản vay online trên trang website chính thức.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm cần thiết cho khách hàng trước khi tiến hành vay mua xe Toyota. Tùy vào quy định của pháp luật và tình hình tài chính cá nhân mà khách hàng có thể lựa chọn những loại bảo hiểm khác nhau. Để được giải đáp cụ thể hơn về các thủ tục vay của TFSVN, bạn có thể liên hệ đội ngũ nhân viên TFSVN để nhận được tư vấn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113

Website: www.tfsvn.com.vn

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam

Facebook – Youtube: Tài Chính Toyota Việt Nam

Tin liên quan

Những lý do tiên quyết nên mua xe hơi trong thời buổi hiện nay TFSVN

Những lý do tiên quyết nên mua xe hơi trong thời buổi hiện nay

20/05/2024

Với cuộc sống hối hả và bận rộn, nhu cầu di chuyển nhanh chóng, tiện lợi và linh hoạt ngày càng…

Nên mua xe ô tô cũ hay mua xe mới hoàn toàn tại TFSVN

Nên mua xe ô tô cũ hay mua xe mới hoàn toàn?

13/05/2024

Bước sang năm 2024, dự báo cho thấy thị trường ô tô tại Việt Nam sẽ có nhiều sự biến động,…

Giải đáp những băn khoăn về việc mua ô tô trả góp

Giải đáp những băn khoăn của khách hàng về việc mua ô tô trả góp

06/05/2024

Trong thời đại hiện nay, việc mua ô tô trả góp đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến và…

Đăng ký vay