Các điều kiện cần khi mua vay xe ô tô trả gópTFSVN

Các điều kiện cần khi mua vay xe ô tô trả góp

Sở hữu một chiếc xe hơi không chỉ là niềm mơ ước của nhiều người mà còn là biểu tượng của sự thành đạt trong cuộc sống. Làm thế nào để bạn có thể mua một chiếc ô tô chỉ với khoản đầu tư nhỏ ban đầu? Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều ngân hàng hay các công ty tài chính đã mở ra nhiều gói mua xe ô tô trả góp vô cùng tiện lợi, nhanh chóng nhằm giúp khách hàng sở hữu ngay chiếc ô tô mơ ước. Bằng cách khéo léo tận dụng những gói vay ưu đãi, bạn không chỉ sở hữu một chiếc xe nhanh chóng mà còn có thể đạt được nhiều mục tiêu tài chính khác.

Những thủ tục cần thiết khi trả góp ô tô

Những thủ tục cần thiết khi trả góp ô tô

Những hình thức mua xe ô tô trả góp hiện nay

Hiện nay, có 2 cách thức phổ biến nhất để trả góp ô tô là vay tín chấp và vay thế chấp:

Vay thế chấp và vay tín chấp

Vay thế chấp và vay tín chấp

  • Vay tín chấp: Hình thức vay này phụ thuộc vào mức độ uy tín và mức thu nhập hàng tháng của bạn để xác minh. Hạn mức được vay của mỗi ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ khác nhau. Ưu điểm của hình thức này là thời gian trả lãi sẽ linh hoạt lên đến 60 tháng.
  • Vay thế chấp: Hình thức vay này sẽ sử dụng những loại tài sản có giá trị cao hơn chiếc “xế hộp” mà người vay dự kiến sẽ mua để đảm bảo, ví dụ như các loại bất động sản, một loại ô tô khác… Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ hưởng được cơ hội duyệt cho vay cao từ 90% – 100%.

Điều kiện để trả góp xe ô tô

Để sở hữu cho bản thân một chiếc “xế hộp” yêu thích với tư cách cá nhân, khách hàng thực giao dịch cần thoả được các điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam, có độ tuổi lao động từ 18- 60 tuổi

– Có địa chỉ cư trú tại Việt Nam

– Có đầy đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự

– Khách hàng cần chứng minh thu thập từ lương hoặc sự ổn định trong kinh doanh hàng tháng nhằm đảm bảo khả năng trả góp hằng tháng của mình.

– Khách hàng cần nêu ra mục đích vay mua ô tô chính đáng và tài sản thế chấp phù hợp với chiếc ô tô đảm bảo cho khoản vay (nếu có).

Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu mua xe ô tô trả góp phải được thành lập ở Việt Nam và có đầy đủ tư cách Pháp nhân theo Quy định Pháp luật.

Tìm hiểu thêm: Vay mua xe có cần mua bảo hiểm vật chất ô tô?

Các lưu ý cần biết khi mua xe ô tô trả góp tại TFSVN

Để tránh mất nhiều thời gian, chi phí khi thực hiện các thủ tục hồ sơ vay mua xe trả góp, khách hàng cần kiểm tra kỹ tình trạng tín dụng của cá nhân trước đây có vướng nợ xấu hay không. Khi điểm tín dụng của bạn xấu, đơn vị tài chính sẽ có thể cân nhắc không xét duyệt khoản vay mua xe của bạn.

Ngoài ra, trước khi quyết định vay trả góp ô tô, khách hàng cần xem xét nhiều yếu tố quyết định về khả năng chi trả lãi suất của bản thân cho chiếc ô tô, gồm: chi phí nuôi xe mỗi tháng, thu nhập trung bình mỗi tháng, mức chi tiêu bình quân cố định và không cố định mỗi tháng… Khách hàng cũng cần lưu tâm về các điều khoản nêu trong hợp đồng tín dụng, quy định của khoản vay cũng như lựa chọn đơn vị tài chính có khoản vay phù hợp.

Chẳng hạn, khi mua xe ô tô trả góp tại TFSVN, khách hàng có quyền và nghĩa vụ như sau:

– Khách hàng có quyền:

+ Sử dụng Xe;

+ Gắn thêm phụ kiện vào xe nếu được TFSVN đồng ý bằng văn bản;

+ Thay thế phụ kiện cho xe nếu được TFSVN đồng ý bằng văn bản;

+ Nhượng lại, trao đổi, cho tặng, dùng xe để góp vốn kinh doanh trong suốt thời hạn Bộ Hợp Đồng Tín Dụng nếu được TFSVN đồng ý bằng văn bản; và

+ Yêu cầu TFSVN làm lại Giấy Tờ Thế Chấp khi bị mất hoặc hư hỏng trong quá trình TFSVN cất giữ.

– Khách hàng có nghĩa vụ: 

+ Giao bản gốc Giấy Tờ Thế Chấp cho TFSVN;

+ Phối hợp với TFSVN và cung cấp tài liệu liên quan đến Khoản Tín Dụng để TFSVN thực hiện thẩm định và quyết định cho vay, kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay, sử dụng Xe và trả nợ của bạn;

+ Sử dụng, bảo quản và giữ gìn xe trong điều kiện tốt;

+ Chấp nhận sự kiểm tra xe của TFSVN trong suốt thời gian quản lý và sử dụng xe;

+ Mua Bảo hiểm xe trong suốt thời hạn của Bộ Hợp Đồng Tín Dụng bằng hợp đồng bảo hiểm ký có bên thụ hưởng là TFSVN;

+ Phối hợp với TFSVN để thực hiện các thủ tục nhận tiền bồi thường từ Bên Bảo Hiểm cho TFSVN khi xảy ra trường hợp bảo hiểm tổn thất toàn bộ hoặc mất mát đối với xe; và thực hiện ký kết giao dịch bảo đảm khác cho Khoản tín dụng hoặc thanh toán những khoản chưa trả nếu như khoản tiền bồi thường nhận được từ Bên Bảo Hiểm không đủ để trả hết Khoản tín dụng;

+ Phối hợp với TFSVN để bán xe và thanh toán chi phí liên quan đến việc bán xe đó (nếu có);

+ Phối hợp với TFSVN thực hiện việc đăng ký giao dịch bảo đảm cho xe và xóa đăng ký giao dịch bảo đảm khi thanh lý Khoản tín dụng theo quy định; và

+ Trả các chi phí phát sinh trong trường hợp Xe được xử lý thông qua cơ quan thi hành án.

+ Bên Vay phải sử dụng Khoản Tín Dụng đúng mục đích cho vay và thanh toán cho TFSVN nợ gốc, tiền lãi và các khoản phải trả khác đầy đủ và đúng hạn theo thỏa thuận tại Hợp Đồng. Bên Vay phải tuân thủ phương thức thanh toán và phải thanh toán theo trình tự và quy trình đã thỏa thuận.

+ Bên Vay đồng ý rằng TFSVN có quyền trực tiếp kiểm tra hoặc yêu cầu Bên Vay thông báo, cung cấp thông tin về việc sử dụng vốn vay, tình hình tài chính, tài sản, thu nhập của Bên Vay và các thông tin khác liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ trả nợ của Bên Vay.

+ Bên Vay theo đây cam kết rằng tất cả các thông tin cung cấp cho TFSVN trong Hợp Đồng này là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về sự chính xác của thông tin cung cấp. Bên Vay phải thông báo bằng văn bản cho TFSVN trong thời hạn 03 (ba) ngày làm việc khi có bất kỳ thay đổi thông tin liên quan nào đã cung cấp trong Hợp Đồng.

+ Bên Vay đồng ý rằng TFSVN được quyền chuyển nhượng hoặc chuyển giao hoặc thế chấp một phần hoặc toàn bộ dư nợ của Khoản Tín Dụng cũng như thông tin về các khoản nợ của Bên Vay theo Hợp đồng cho bên thứ ba để xử lý nợ và/hoặc mua bán nợ hoặc nhận thế chấp các khoản phải thu theo quy định pháp luật.

+ Bên Vay đồng ý rằng Bên Vay sẽ bị chuyển nợ quá hạn đối với số dư nợ gốc mà Bên Vay không trả được nợ đúng hạn theo thỏa thuận và không được TFSVN chấp thuận cơ cấu lại thời hạn trả nợ. Khi đó, TFSVN sẽ gửi thông báo cho Bên Vay về việc chuyển nợ quá hạn bằng một trong các cách thức được đề cập.

+ Bên Vay phải thực hiện đúng theo các điều khoản và cam kết tại Bộ Hợp đồng tín dụng và phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho TFSVN phù hợp với quy định của pháp luật đối với toàn bộ thiệt hại, mất mát do hoặc liên quan đến việc thực hiện không thực hiện hoặc không đúng hoặc không đầy đủ nghĩa vụ của
mình được quy định tại Bộ Hợp đồng tín dụng.

+ Các quyền và nghĩa vụ khác theo thỏa thuận tại Bộ Hợp Đồng Tín Dụng và theo quy định của pháp luật.

Tìm hiểu thêm: Các điều khoản chung của Hợp đồng tín dụng tại TFSVN

Giải pháp tài chính tối ưu cho khách hàng vay mua xe Toyota đến từ nhà sản xuất ô tô.

Công ty Tài chính Toyota Việt Nam (TFSVN) là đơn vị tài chính cho vay mua xe đầu tiên tại Việt Nam được đầu tư bởi chính nhà sản xuất ô tô. Khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm vay mua ô tô phù hợp với điều kiện tài chính của bản thân và làm thủ tục nhanh chóng tại các đại lý ủy quyền của Toyota trên toàn quốc.

Những lợi ích khi khách hàng lựa chọn vay mua xe Toyota tại TFSVN:

– Sản phẩm tài chính đa dạng, chuyên biệt cho vay ô tô và phù hợp với mọi điều kiện tài chính của khách hàng.

– Mô hình One-stop shop – một điểm đến cho mọi nhu cầu. Khách hàng chỉ cần đến các đại lý ủy quyền của Toyota trên toàn quốc, là có thể đăng ký và làm thủ tục vay mua xe trả góp tại TFSVN.

– TFSVN cam kết không tốn bất kỳ chi phí nào khác trong lúc làm thủ tục, hồ sơ.

– Tỷ lệ vay cao lên đến 85% giá trị xe.

– Thời hạn vay dài lên đến 96 tháng.

Vay mua xe Toyota với lãi suất ưu đãi tại TFSVN

Không chỉ thế, TFSVN liên tục triển khai các chương trình ưu đãi lãi suất hấp dẫn nhằm giúp khách hàng giảm nhẹ gánh nặng tài chính. Cuối năm 2023, TFSVN tung gói lãi suất “chạm sàn” cho hai gói vay Balloon và Truyền thống. Theo đó:

  • Sản phẩm Balloon áp dụng lãi suất: 0%/năm cố định trong 06 tháng đầu.
  • Sản phẩm Truyền thống áp dụng lãi suất: 1,99%/năm cố định 06 tháng đầu.

Sau thời gian ưu đãi, lãi suất sẽ được áp dụng từ 8,99%/năm cho các tháng tiếp theo.

Chi tiết chương trình ưu đãi lãi suất chạm sàn tại đây.

Tổng kết

Phía trên là những chia sẻ về thủ tục và các điều kiện khi vay trả góp xe ô tô mà khách hàng cần biết. Nếu bạn muốn mua xe ô tô nhưng tài chính còn hạn hẹp thì hình thức trả góp ô tô là sự lựa chọn đúng đắn. Một trong những tổ chức cho vay uy tín chính là Công Ty Tài Chính Toyota Việt Nam (TFSVN) với các gói vay đa dạng cùng lãi suất hấp dẫn. Mọi thắc mắc về quy trình, thủ tục và gói vay, vui lòng ghé đến các đại lý Toyota uỷ quyền gần nhất hoặc liên hệ trực tiếp thông tin bên dưới.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ ỦY QUYỀN CỦA TOYOTA TRÊN TOÀN QUỐC HOẶC CÔNG TY TNHH MTV TÀI CHÍNH TOYOTA VIỆT NAM – TFSVN

Trụ sở: Phòng 04 & 05, tầng 12, Sai Gon Centre – Tòa 2, Số 67 Lê Lợi, P Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

VPĐD: Tầng 8, Lotte Center, 54 Liễu Giai, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

Tel: (84-28) 7309 0998 – Fax: (84-28) 3911 0113

Website: www.tfsvn.com.vn

Zalo: Tài Chính Toyota Việt Nam

Facebook – Youtube: Tài Chính Toyota Việt Nam – TFSVN

Tin liên quan

Có nên vay mua xe ô tô trong thời kỳ kinh tế biến động?

Có nên vay mua xe ô tô trong thời kỳ kinh tế biến động?

19/06/2024

Trong bối cảnh kinh tế nhạy cảm như hiện nay, quyết định đầu tư lớn như vay mua ô tô không…

03 gói vay tài chính thông minh khi mua xe Toyota trả góp tại TFSVN

03 gói vay tài chính thông minh khi mua xe Toyota trả góp tại TFSVN

26/06/2024

Bạn đang có dự định sở hữu một chiếc xe Toyota bằng hình thức trả góp nhưng chưa biết nên lựa…

Những lợi ích của việc sở hữu ô tô cũ mà bạn không thể bỏ qua

Những lợi ích của việc sở hữu ô tô cũ mà bạn không thể bỏ qua

18/06/2024

Hiện nay, mua xe ô tô cũ dần trở thành xu hướng mới nhờ vào những lợi ích về kinh tế,…

Đăng ký vay